Banner top danh mục

Halloween - Hóa trang kỳ công, tẩy trang tốn sức

CTV
29/10/2019 08:42:00

Để có được phần hóa trang thật ấn tượng đêm Halloween, ắt hẳn các bạn sẽ phải ngâm cứu, tham khảo không ít nguồn bí kíp trang điểm, chuẩn bị thật kì công. Nhưng khi tàn cuộc thì sao nhỉ, bạn đã tưởng tượng ra mình sẽ phải làm gì với cả “tạ phấn” trên mặt chưa?

Dưới đây là các bước tẩy trang cho những ngày makeup siêu nhiều siêu đậm như đêm Halloween, các bạn nhớ lưu lại để áp dụng cho hậu lễ hóa trang năm nay nhé.

Tẩy trang da mặt

Cho kem/sữa tẩy trang ra tay rồi massage các vùng da trên khuôn mặt: mũi, má, cổ, cằm, trán,.. nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài rồi lấy bông tẩy trang lau sạch các vết kem phấn. Nếu dùng tẩy trang dạng nước, bạn có thể cho trực tiếp nước tẩy trang vào bông rồi xoa đều khắp mặt để lấy đi các lớp phấn dày. Thao tác này bạn có thể phải lặp đi lặp lại nhiều lần vì makeup quá dày, cho đến khi trên bông tẩy trang gần như không còn màu phấn nữa.

 

(Ảnh: lasenta)

 

Tẩy trang cho mắt và môi

Nhiều người vẫn có thói quen dùng một loại tẩy trang cho cả da, mắt và môi, tuy nhiên chỉ có những sản phẩm tẩy trang chuyên dụng mới có thể tẩy trang sạch cho mắt và môi, nhất là khi hóa trang Halloween, đôi mắt, hàng mi được đầu tư trau chuốt rất kĩ càng, thêm làn môi được mix nào son lì son bóng son nhũ.

Thực hiện lần lượt tẩy trang cho mắt và môi như sau:

Tẩy trang vùng mắt

Cho dung dịch tẩy trang vào bông tẩy trang rồi giữ bông lên phần mắt khoảng 5 giây rồi kéo bông xuống phía dưới để lau bỏ phần cặn trang điểm. Lặp lại thao tác này thêm vài ần cho đến khi lau mắt bằng bông thấy sạch hoàn toàn.

Tiếp tục, lấy bông thấm dung dịch tẩy trang lau tiếp hàng mi dưới, lau sát vào chân mi từ trong ra ngoài cho sạch phần mi.

Tẩy trang vùng môi

Lấy bông đã thấm dung dịch tẩy trang lau môi theo chiều ngang để làm sạch sơ qua. Tiếp theo, lấy miếng bông mới lau dung dịch đó dọc theo môi từ trên xuống, lau lần lượt các môi cho đến khi sạch hẳn son.

Kết thúc phần tẩy trang, rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, tốt nhất là với nước ấm và dùng bông thấm nước hoa hồng lau mặt lần nữa để se khít lỗ chân lông. Sau đó tiếp tục các bước dưỡng da hằng ngày của mình như thường.

 

(Ảnh: cindytips)

 

Dù lúc trở về nhà từ hội Halloween có mệt như thế nào thì cũng đừng quên các bước tẩy trang này nhé. Bạn chắc không muốn những ngày hậu Halloween, khuôn mặt mình lại trở nên kinh dị hơn vì làn da không được làm sạch đúng cách rồi dị ứng, nổi mụn tùm lum lên chứ?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...