Banner top danh mục

Hành lý về quê ăn Tết có lỉnh kỉnh cỡ nào cũng không được bỏ lại sữa rửa mặt!

CTV
30/12/2019 08:09:00

Đối với bất kì món mỹ phẩm nào, điều quan trọng nhất không phải là nó có đắt tiền hay không, thương hiệu có nổi tiếng hay không, mà là nó có phù hợp với làn da bạn hay không. Việc dùng tạm sửa rửa mặt của người khác dù ít dù nhiều cũng có nguy cơ sẽ gây ra các vấn đề về da mặt vô cùng nghiêm trọng mà bạn không lường trước.

Nhắc đến hành trình “Về nhà ăn Tết”, có một điều chúng ta thường rất ái ngại đó là phải chất vào hành lý rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh mang về quê. Đặc biệt đối với phái nữ, bao nhiêu thứ không thể bỏ lại từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, túi xách, chưa kể quà bánh chúc Tết. Thế nên đôi khi chúng ta cũng cần cẩn thận cân nhắc xem thứ gì thật sự cần thiết và thứ gì có thể bỏ lại để có thể “nhẹ gánh” về quê. Nhưng bỏ gì thì bỏ, nhất định không được bỏ lại sữa rửa mặt - một trong những món đồ quan trọng hàng đầu trong quy trình chăm sóc da.

 

(Ảnh: tapchiphunu)

 

Một số người vẫn nghĩ đơn giản là nếu không mang sữa rửa mặt về nhà thì có thể dùng của mẹ, của chị em gái, thậm chí là mượn... hàng xóm. Vì sửa rửa mặt nào mà chẳng có tác dụng làm sạch da mặt, hơn nữa về quê ăn Tết cũng chỉ khoảng một tuần lễ, dùng chung sửa rửa mặt với người khác chẳng sao cả. Thế là em sửa rửa mặt thân thiết vô tình bị bỏ lại một mình không lưu luyến.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Việc dùng tạm sửa rửa mặt của người khác dù ít dù nhiều cũng có nguy cơ sẽ gây ra các vấn đề về da mặt vô cùng nghiêm trọng mà bạn không lường trước. Vì đối với bất kì món mỹ phẩm nào, điều quan trọng nhất không phải là nó có đắt tiền hay không, thương hiệu có nổi tiếng hay không, mà là nó có phù hợp với làn da bạn hay không. Mỗi người sẽ có một loại da và tình trạng da khác nhau: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da mụn... và với mỗi bài toán đó thì lại cần một lời giải sữa rửa mặt khác nhau. Việc sử dụng sữa rửa mặt của người khác không chỉ không mang lại hiệu quả mà tệ hơn còn gây ra một số vấn đề với làn da như sau:

Làn da trở nên khô ráp

Việc dùng sai loại sữa rửa mặt hoàn toàn có thể gây nên tình trạng da thô ráp. Sau một vài lần rửa mặt với sữa rửa mặt của người khác, khi chạm vào da bạn có thể bắt đầu cảm nhận được làn da trở nên khô căng, sần sùi chứ không còn mịn màng như trước đó nữa, điều này có thể do bạn đang dùng một loại sữa rửa mặt khiến da bạn bị mất nước.

Da mẩn đỏ và trở nên nhạy cảm

Khi da bắt đầu đỏ và rát, điều đó có nghĩa là loại sữa rửa mặt bạn đang mượn có chứa các chất làm bào mòn da, loại bỏ dầu tự nhiên trên da, khiến da bị rát và trở nên yếu, đặc biệt là đối với da nhạy cảm.

Da bị đẩy mụn, dị ứng và kích ứng da

Nếu sau vài lần dùng chung sữa rửa mặt mà bạn cảm thấy da bị kích ứng thì phải dừng lại ngay vì có thể loại sữa rửa mặt đó khiến da bạn bị mất nước trầm trọng hoặc không loại bỏ sạch những tế bào chết và bụi bẩn trong lỗ chân lông.

 

(Ảnh: tapchiphunu)

 

Nói tóm lại, tốt nhất bạn hãy luôn mang theo sữa rửa mặt của mình khi đi bất cứ đâu, đi du lịch hay về quê ăn Tết. Đừng chỉ vì ngại lỉnh kỉnh đồ đạc mà khiến bản thân đón Tết với một làn da thật tệ hại vì sữa rửa mặt không phù hợp.

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt thiên nhiên - Mỹ phẩm xanh Bambi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...