Banner top danh mục

Hậu quả của việc chọn sai son dưỡng môi

Admin
01/01/2023 14:41:00

Trong mùa hanh khô, kể cả người lười làm đẹp nhất cũng cần dùng son dưỡng môi. Tuy nhiên, nếu chọn sản phẩm không phù hợp thì thậm chí môi bạn còn nứt nẻ, bong tróc nhiều hơn.

 

Nếu bạn có cảm giác càng bôi son dưỡng môi càng nẻ, thì có thể trong thỏi son dưỡng của bạn có chứa thành phần gây khô, kích ứng môi. Điển hình là những thỏi son dưỡng có chứa thành phần menthol – với tác dụng tạo cảm giác the mát. Thành phần này khiến độ ẩm bay hơi rất nhanh, càng bôi lên môi thì càng gây khô nẻ. 

 

(Ảnh: pinterest)


Khi chọn son dưỡng, hãy kiểm tra xem thành phần son dưỡng có đủ khả năng duy trì độ ẩm hay không. Son càng chứa nhiều dầu thực vật và các loại bơ thực vật, vitamin E, glycerin thì càng dưỡng ẩm tốt. Đặc biệt, nếu son có thành phần sáp ong thì càng lành tính và càng giữ ẩm, lâu trôi, giúp tạo một lớp màng ngăn mất nước. 

 


(Ảnh: yahoo)


Các thành phần “phản tác dụng” trong son dưỡng lại là những thành phần tạo cảm giác the mát hoặc tạo cảm giác căng mọng giả, ví dụ như menthol, benzocaine, salicylic acid, phenol và một số loại son dưỡng bóng có thể chứa chiết xuất quế để làm “sưng môi” tạm thời. Những thành phần này không chỉ gây kích ứng, mà còn làm môi khô nghiêm trọng hơn. Thậm chí bạn còn nên tránh các loại tinh dầu họ cam chanh, tinh dầu bạc hà trong son dưỡng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...