Banner top danh mục

Hậu quả của việc dưỡng da vội vàng

Admin
01/06/2024 15:12:00

Đi đâu mà vội mà vàng, mà quên chờ đợi cho nàng dưỡng da...


Nếu dưỡng da quá vội vàng, gấp gáp, bạn sẽ thấy các lớp dưỡng không thể thẩm thấu sâu vào trong da. Trong một số trường hợp, các sản phẩm này còn bị vón cục trên da, vừa gây lãng phí, vừa tạo hiện tượng mất thẩm mỹ. Hiện tượng vón cục có thể xảy ra khi bạn dùng một sản phẩm có thành phần nhiều nước, sau đó kết hợp ngay với một thành phần chứa nhiều thành phần dầu, khiến các lớp dưỡng không dung hòa được với nhau. Trong một số trường hợp sử dụng sản phẩm dạng kem chứa thành phần silicon thì hiện tượng vón cục cũng có thể xuất hiện. 

 

(Ảnh: boulderskinsource)


Để tạo hiệu quả thẩm thấu tốt nhất, bạn nên chờ đợi vài phút giữa các bước dưỡng da. Tất nhiên, bạn không cần phải chờ đến 5 phút, mà tùy vào kết cấu sản phẩm thì thời gian sẽ có sự khác biệt. Sản phẩm có kết cấu càng lỏng nhẹ thì càng nhanh thẩm thấu, đôi khi chỉ cần khoảng 30 giây. Còn nếu bạn cảm thấy thời gian sản phẩm thẩm thấu quá lâu, thì có thể bạn đã sử dụng lượng sản phẩm quá nhiều, hoặc dùng sản phẩm có kết cấu quá đậm đặc. Bạn có thể khắc phục bằng cách giảm bớt lượng sản phẩm sử dụng, hoặc đổi sang công thức khác lỏng nhẹ hơn. 

 


(Ảnh: stylecraze)


Đối với kem chống nắng, dù có nhanh thẩm thấu đến đâu thì bạn cũng nên đợi khoảng 15 phút nếu muốn trang điểm với kem nền, tránh làm trôi lớp hoạt chất chống nắng. Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để thay quần áo, làm tóc hoặc ăn sáng, sau đó mới tiếp tục các bước trang điểm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...