Banner top danh mục

Hè đến, mụn trên da đầu cũng đến...

Admin
02/05/2022 14:34:00

Mụn không chỉ nổi trên da mặt, mà còn có thể xuất hiện trên da đầu vì nhiều nguyên nhân.


Cũng tương tự như ở các vùng da khác, mụn trên da đầu có thể là hậu quả của vi khuẩn, bã nhờn, dầu thừa, do các loại mỹ phẩm tích tụ hoặc do hormone. Khi bị mụn trên da đầu, thủ phạm đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là các loại dầu gội và các sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu. Ở Việt Nam, người ta còn dễ bị mụn trên da đầu do mũ bảo hiểm không được làm vệ sinh thường xuyên.

 

(Ảnh: pinterest)


Do đó, cách trị mụn trên da đầu hiệu quả nhất chính là xác định nguyên nhân và loại bỏ nguyên nhân gây mụn. Bạn có thể đổi sang loại dầu gội khác, làm sạch mũ nón, vỏ gối, hạn chế dùng gel vuốt tóc v.v... Nhìn chung, khi đã bị mụn trên da đầu thì bạn nên chọn dầu gội không chứa sulfate, không chứa hương liệu nhân tạo. Bạn cũng có thể chọn dầu gội chuyên dụng chứa salicylic acid hoặc glycolic acid để tẩy tế bào chết và giảm mụn.

 


(Ảnh: femina)


Khi dùng dầu gội tẩy da chết hoặc dầu gội trị mụn, bạn sẽ cần kiên trì đợi 6-8 tuần mới thấy mụn thuyên giảm. Trong thời gian đó, tuyệt đối không được nặn mụn để tránh gây viêm nhiễm và tổn thương da đầu. Bạn cũng có thể dùng các sản phẩm chấm mụn đặc trị để thúc đẩy quá trình giảm mụn, đào thải nhân mụn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...