Banner top danh mục

Hè về đến nơi rồi mà bắp tay vẫn chưa được mịn màng?

Admin
03/03/2021 16:24:00

Một số phụ nữ may mắn không có mụn trên gương mặt nhưng lại bị mụn ở bắp tay khiến họ thiếu tự tin khi diện trang phục hè.


Điều khá trớ trêu là trong rất nhiều trường hợp, mụn trên bắp tay thực ra lại không phải là mụn. Các nốt sần trên bắp tay bạn có thể là do bị dày sừng nang lông, bị viêm nang lông hoặc bị phát ban. Nếu bị dày sừng nang lông thì bạn sẽ thấy “mụn” trên bắp tay khá nhỏ, không bị sưng đỏ, không có nhân. Nếu bị viêm nang lông thì bạn sẽ thấy “mụn” có thể bị đau, sưng đỏ. Nếu thấy bị ngứa thì khả năng lớn là bạn bị phát ban do dị ứng. 

 

(Ảnh: medicalnewstoday)


Một trong những nguyên nhân gây ra các hiện tượng trên ở bắp tay là do mồ hôi, nhất là khi mùa hè đến. Do đó, đừng mặc những chiếc áo quá chật, nhớ tắm gội thường xuyên và sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết cho toàn thân. 

 


(Ảnh: i58x)


Nếu đã xác định được bắp tay bị viêm nang lông, thì bạn thường được chỉ định dùng thuốc bôi chứa kháng sinh, kèm với sữa tắm kháng khuẩn, trị nấm. Nếu bị dày sừng nang lông thì bạn sẽ phải chăm sóc da lâu dài, thường xuyên dùng sữa dưỡng thể chứa AHA hoặc BHA để đào thải tế bào chết. Còn nếu bắp tay bạn bị mụn giống như ở trên mặt, thì sẽ cần tẩy tế bào chết thường xuyên hơn, tức là dùng sữa tắm chứa thành phần tẩy tế bào chết, đồng thời dùng các sản phẩm đặc trị chấm mụn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...