Banner top danh mục

Hết sức cân nhắc khi dùng xà phòng dạng bánh để rửa mặt

Admin
01/09/2022 15:13:00

Trào lưu dùng xà phòng dạng bánh, dù là hàng công nghiệp hay thủ công, để rửa mặt, sẽ không phù hợp cho những người chưa thấu hiểu làn da của mình.


Chắc chắn bạn không thể rửa mặt bằng một bánh xà phòng thơm vốn được sản xuất để tắm hay rửa tay. Các loại xà phòng này thường có độ pH khá cao, từ 9 đến 10, nhằm mục đích tăng tính tẩy rửa, diệt vi khuẩn, làm sạch dầu mỡ dính trên da. Với độ pH cao như thế này, nếu dùng để rửa mặt, da mặt bạn sẽ bị khô rát, mất độ ẩm tự nhiên, dễ nổi mụn và bị kích ứng. 

 

(Ảnh: pinterest)


Vậy các loại xà phòng dạng bánh được quảng cáo là dành riêng cho da mặt, với các thành phần thiên nhiên, và đủ loại dầu dưỡng thực vật thì sao? Bạn cũng đừng vội bị thu hút bởi thông tin này, mà vẫn cần quan tâm đến độ pH trước tiên. Sản phẩm làm sạch cho da mặt nên có độ pH từ 5 đến 6, bạn có thể tự dùng giấy quỳ để kiểm tra.

 


(Ảnh: pinterest)


Nếu không biết cách dùng giấy quỳ kiểm tra độ pH, cách đơn giản nhất là bạn tự trải nghiệm, nếu rửa mặt xong cảm thấy da mềm mại, không căng tức, không “sạch kin kít” thì nhìn chung là bánh xà phòng ấy đã đủ dịu nhẹ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách bảo quản xà phòng dạng bánh không dễ như dùng sữa rửa mặt dạng lỏng thông thường. Nếu để bánh xà phòng bị nhiễm khuẩn, hoặc bị chảy nước, thì công dụng làm sạch sẽ không được đảm bảo. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...