Banner top danh mục

Hiểu đúng về mỹ phẩm detox

Admin
12/09/2018 21:46:00

Bạn bị tiêm nhiễm một nỗi sợ rằng làn da của mình đang ẩn chứa rất nhiều độc tố, và cứ nghĩ rằng các loại mỹ phẩm có khả năng detox sẽ giải cứu nhan sắc của mình.


Detox có nghĩa là thải độc. Nhưng mỹ phẩm detox thì không thực sự có khả năng thải độc cho cơ thể, bởi làn da không phải là cơ quan có chức năng đào thải độc tố. Trước hết, bạn hãy cứ bình tĩnh, bởi đã có gan và thận chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể, giúp cân bằng sức khỏe cho bạn. Chỉ cần bạn có chế độ ăn uống hợp lý, giữ cho gan và thận hoạt động tốt, thì bạn không cần dùng đến bất cứ loại mỹ phẩm detox hay thậm chí là cũng không cần dùng cả thực phẩm chức năng.

 

(Ảnh: gloskinbeautyuk)

 

Vậy thì tác dụng thực tế của các loại mỹ phẩm detox là gì? Chúng vẫn có thể giúp làm sạch bụi bẩn, bã nhờn, tế bào chết và cặn trang điểm trên da. Nói cách khác, từ “detox” trong từ điển mỹ phẩm thực ra không nên hiểu là “thải độc”, mà hãy hiểu là “làm sạch sâu”. 

 


(Ảnh: goop)

 

Vậy cho nên, dù trên nhãn của các sản phẩm bạn đang dùng có chữ “detox” hay không, chỉ cần nó giúp làm sạch da bạn, thì nó đã có khả năng detox rồi. Một quy trình chăm sóc da detox toàn diện, hiệu quả có thể gồm 4 sản phẩm cơ bản như sau:

- Tẩy trang/Rửa mặt: Đây là bước làm sạch không thể thiếu, nhất là với những người trang điểm hoặc dùng kem chống nắng, giúp làm sạch bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn và lớp trang điểm, giúp lỗ chân lông không bị bít tắc, da không bị nhiễm khuẩn.

Tẩy tế bào chết: Đây là bước giúp bề mặt lỗ chân lông thông thoáng, vừa giúp da sáng mịn hơn, vừa giúp bụi bẩn hay bã nhờn được đẩy ra khỏi da dễ dàng hơn. Với những người có da dầu mụn, nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hóa học, chứa salicylic acid để rửa trôi được các tạp chất ẩn sâu bên trong lỗ chân lông.

- Mặt nạ đất sét: Các loại đất sét tự nhiên như kaolin hay bentonite đều có khả năng hấp thụ dầu thừa, hút bụi bẩn li ti ra khỏi lỗ chân lông. Với những người có da khô nhạy cảm thì không nhất thiết phải dùng sản phẩm này.

- Serum chống oxy hóa: Các gốc tự do có hại trong môi trường ô nhiễm có thể gây ra nếp nhăn và thâm nám. Các chất chống oxy hóa được bổ sung trong sản phẩm dạng serum có thể giúp trung hòa tác hại của các gốc tự do này, từ đó duy trì được sức khỏe của làn da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...