Banner top danh mục

Hiểu hơn về xịt khoáng cho da

Admin
08/07/2018 04:06:00

Những chai xịt dưỡng, xịt khoáng đã trở thành một phần rất quan trọng trong chu trình dưỡng da mùa hè của các cô gái.


Tuy gọi chung là “xịt khoáng”, nhưng không phải sản phẩm nào cũng chứa khoáng chất. Xịt khoáng có thể được hiểu chung là các loại nước dưỡng da được đựng trong chai có vòi xịt, được dùng để cấp ẩm cho da, có thể sử dụng linh hoạt xen kẽ giữa các bước dưỡng da. Có ba điều cơ bản nhất mà bạn nên hiểu về xịt khoáng. 

 

1. Loại xịt khoáng nào giúp cấp ẩm tốt nhất?

 


(Ảnh: brit)


Không phải cứ xịt nước lên da thì sẽ giúp cấp ẩm cho da. Trong thành phần của xịt khoáng nên có một thành phần giúp “dẫn” độ ẩm vào sâu bên trong da, mà từ chuyên môn gọi là “chất hút ẩm”. Hai chất hút ẩm phổ biến nhất, cũng lành tính nhất cho da là glycerin và hyaluronic acid. Với những người có da khô, thì nên chọn sản phẩm xịt khoáng có ít nhất một trong hai chất hút ẩm này, với da dầu thì nên dùng xịt khoáng chứa hyaluronic acid. 

 

2. Xịt khoáng nào lại gây khô da?

 


(Ảnh: roomfortuesday)


Một số loại xịt khoáng có chứa cồn để tạo hiệu ứng làm mát tức thì, tuy nhiên, khi cồn bay hơi cũng có thể khiến nước bay hơi theo. Thậm chí, cồn không chỉ làm mất đi lượng nước từ xịt khoáng, mà còn làm mất cả độ ẩm sẵn có trên da, khiến da khô rất nhanh. Do đó, hãy tránh các loại xịt khoáng chứa cồn để tránh làm tổn thương da.

 

3. Xịt khoáng có giúp giữ lớp trang điểm không?

 


(Ảnh: allthingsgud)


Loại nước xịt giúp giữ lớp trang điểm là một sản phẩm chuyên biệt, có chứa các chất giúp tăng khả năng gắn kết của lớp mỹ phẩm trên da, giúp kem nền, phấn phủ lâu trôi hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cũng khuyến cáo rằng bạn không nên lạm dụng các loại xịt chuyên dụng này, vì có thể khiến da bị bít tắc lỗ chân lông. Thay vào đó, bạn có thể cấp ẩm thường xuyên cho da bằng các loại xịt khoáng dịu nhẹ. Khi được bù đắp độ ẩm, da sẽ bớt tiết dầu, và từ đó, lớp trang điểm sẽ lâu trôi hơn, không bị loang lổ. Hãy chọn loại chai xịt có đầu vòi tạo tia xịt mỏng, khi xịt thì đặt chai xịt cách mặt khoảng một gang tay, để không làm hỏng lớp trang điểm của bạn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...