Banner top danh mục

Hiểu về dầu mù u – Loại dầu “kín tiếng” nhưng lại nhiều công dụng

Admin
10/10/2018 23:39:00

Dầu mù u đã bắt đầu được sử dụng để dưỡng da trong vài năm trở lại đây, nhưng vẫn còn khá khiêm tốn so với các loại dầu thực vật khác.


Dầu mù u có thể chưa nổi tiếng bằng dầu dừa, dầu olive hay dầu jojoba, nhưng tiềm năng dưỡng da và làm đẹp của nó không hề nhỏ. Dầu mù u còn được gọi là dầu tamanu, được chiết xuất từ một loại cây có nguồn gốc từ vùng Nam Thái Bình Dương. Những người dân địa phương đã từng coi cây mù u như một loại cây thiêng liêng do thượng đế gửi gắm. Dầu mù u đã giúp những người trên đảo bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt và những cơn gió biển mặn chát. Dầu mù u chứa các chất chống viêm, chống khuẩn và chống oxy hóa quá hiệu quả. 

 

(Ảnh: beautyglimpse)


Khi dầu mù u thẩm thấu vào da, nó sẽ giúp tạo ra khả năng tái tạo mô da, từ đó giúp làm liền sẹo, làm mềm da, dưỡng ẩm. Dầu mù u hiện được bổ sung vào nhiều công thức kem dưỡng liền sẹo chuyên dùng cho các vết sẹo mổ. Nếu thoa dầu mù u trực tiếp thì có thể giúp làm dịu các vết bỏng nhẹ, vết côn trùng cắn hoặc các vết xước nhỏ. 

Dầu mù u có thể thẩm thấu qua 3 tầng biểu bì của da. Do đó, đây là một thành phần lý tưởng trong các loại kem dưỡng ẩm dành cho da khô. Dầu mù u cũng chứa nhiều calophyllic acid và calyphyllolides giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn và kích ứng. Các loại mỹ phẩm chứa dầu mù u có thể dùng để dưỡng ẩm cho cả da đang có mụn và sau khi đã hết mụn, giúp mờ sẹo thâm. 

 


(Ảnh: idarahampton)


Với khả năng tái tạo mô da tốt, dầu mù u còn được bổ sung vào các công thức mỹ phẩm chống lão hóa. Dầu mù u sẽ hỗ trợ tái tạo cấu trúc collagen và lipid dưới da, duy trì độ đàn hồi trên da. Dưỡng ẩm với dầu mù u thường xuyên sẽ giúp làm mờ các nếp nhăn, và đem lại làn da trẻ trung hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

 

Đang xử lý...