Banner top danh mục

Hốt hoảng trước thông tin nhiều loại kem chống nắng chứa chất gây ung thư

Admin
01/06/2021 14:38:00

Thông tin từ một báo cáo khoa học độc lập đã khiến nhiều tín đồ dưỡng da lo lắng. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào?


Vào cuối tháng 5/2021, một nhóm các nhà khoa học độc lập đã đưa ra một bản báo cáo cho thấy họ đã tìm thấy trong nhiều sản phẩm chống nắng có chứa chất benzene – một chất có thể gây ung thư ở người. Theo kết quả nghiên cứu này, tổng cộng có 78 loại kem chống nắng và các sản phẩm làm dịu da sau khi phơi năng có chứa hàm lượng benzene cao. Nghiên cứu cụ thể này còn cho biết có một số sản phẩm chứa hàm lượng benzene cao gấp ba lần nồng độ được Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép. Điều đáng lo ngại ở đây là benzene được tìm thấy trong cả các sản phẩm chống nắng vật lý, hay chống nắng khoáng mà nhiều người vẫn cho là an toàn, lành tính. 

 

(Ảnh: thewirecutter)


Điều này ngay lập tức gây lo ngại tới người tiêu dùng, tuy nhiên, cũng theo báo cáo này thì không phải sản phẩm nào được họ thử nghiệm cũng chứa benzene. Nhóm khoa học đã đưa ra danh sách cụ thể các sản phẩm có nhiễm benzene mà họ tìm thấy để người tiêu dùng có thể tra cứu. Đồng thời, nhóm này cũng công bố danh sách 217 loại kem chống nắng không chứa benzene trong lần kiểm tra này. 

 


(Ảnh: healthline)


Theo giải thích của nhóm nghiên cứu, benzene không phải là một thành phần cố định trong bất cứ công thức kem chống nắng nào. Ta có thể hiểu là các nhà sản xuất không cố tình thêm benzene vào kem chống nắng nhằm mục đích tăng hiệu quả hay lợi nhuận. Lý do nhiễm benzene ở đây chỉ đơn thuần là vì một số mẻ nguyên liệu được sử dụng làm thành phần kem chống nắng bị nhiễm benzene ở khâu đầu vào. Chính vì vậy, không nên coi kem chống nắng là kẻ thù, và chỉ cần chọn sản phẩm đã được công bố là an toàn thì bạn có thể yên tâm sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da hàng ngày. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...