Banner top danh mục

Hướng dẫn trang điểm toàn diện cho người chưa biết gì

Admin
09/10/2020 18:48:00

Mùa liên hoan lại sắp đến rồi, bạn cũng nên học vài bước trang điểm cơ bản để tự tin khi tụ tập chứ nhỉ?


Mùa lạnh tràn về cũng là thời điểm bạn tới tấp nhận được lời mời dự đám cưới, dự tiệc liên hoan, sự kiện v.v... Nếu vẫn còn ngại ngần về tay nghề trang điểm của mình thì hãy đọc lại hướng dẫn dưới đây nhé.

 

1. Kẻ lông mày

Ngay sau khi dưỡng da và thoa kem chống nắng (nếu là ban ngày) thì bước trang điểm đầu tiên bạn nên thực hiện chính là kẻ lông mày. Bởi lẽ, hàng lông mày sẽ tạo ra điểm khác biệt nhất cho gương mặt. Nếu bạn chỉ có vài phút để trang điểm thì lông mày chính là chi tiết bạn nên chú ý nhất. Nếu chưa thạo kẻ lông mày bằng bút chì, bạn có thể sử dụng loại mascara dành riêng cho lông mày để tạo độ sắc nét và giúp lông mày vào nếp. 

 

2. Tán kem nền

Hãy chọn kem nền tiệp với màu da tự nhiên của mình, sau đó chấm thành nhiều điểm nhỏ trên mặt. Muốn có lớp kem nền mỏng mịn thì bạn nên dùng cọ trang điểm tán đều theo chuyển động vòng tròn cho đến khi thấy da mặt sáng mịn. 

 

3. Tán kem che khuyết điểm

Thay vì tán một lớp kem nền dày, bạn chỉ nên tán thêm chút kem che khuyết điểm vào những chỗ cần thiết, ví dụ như quầng thâm dưới mắt, vết đỏ quanh mũi hoặc trên các nốt mụn thâm. Tiếp tục dùng cọ trang điểm dặm nhẹ cho kem che khuyết điểm tiệp vào da là bạn sẽ tự tin hơn với gương mặt của mình. 

 

4. Tạo khối

Nếu muốn có gương mặt thon gọn, sống mũi cao, thì bạn nên dùng kem tạo khối để dễ tán, không bị dày mốc. Chỉ nên dùng một lượng thật nhỏ và lại tán đều bằng cọ trang điểm. 

 

5. Phủ phấn má

 


(Ảnh: luxurylifestylemag)


Muốn có gương mặt nữ tính thì không thể thiếu phấn má. Hãy nhìn vào gương và mỉm cười, sau đó dặm phấn má ở vùng gồ lên, tán theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để tạo hiệu ứng cho mặt thon và tươi trẻ.

 

6. Phủ phấn bắt sáng nhẹ nhàng

Bạn có thể dùng cọ chấm một chút phấn bắt sáng rồi tán lên gò má, trán và dọc sống mũi. Bí quyết này giúp bạn ăn ảnh hơn và cũng nổi bật hơn nếu dự tiệc ở nơi có điều kiện ánh sáng tốt. 

 

7. Tán phấn mắt

Nếu bạn có da đổ nhiều dầu ở vùng mắt, nên dùng thêm kem lót dành riêng cho vùng mắt trước khi tán phấn mắt. Bạn chỉ cần chọn phấn mắt màu nhẹ nhàng, trung tính, gần giống với màu da tự nhiên. Nếu muốn phối hai màu phấn mắt thì màu thứ hai nên gần giống với màu mắt nâu đen tự nhiên của chúng ta. 

 

8. Kẻ viền mắt

Nhớ chọn một loại bút kẻ mắt lâu trôi để kẻ viền sát chân mi, giúp đôi mắt có hồn và sắc nét hơn. Nếu muốn có phong cách trang điểm tự nhiên, bạn không cần kẻ viền từ sát khóe mắt, mà hãy kẻ từ phía giữa, đoạn gần với con ngươi. 

 

9. Chuốt mascara

 


(Ảnh: nbcnews)


Nên dùng kẹp uốn mi trước khi chuốt mascara. Tùy vào phong cách trang điểm bạn muốn mà bạn có thể chuốt một hoặc vài lớp mascara đến khi đạt độ cong, độ dày và độ dài tùy ý. 

 

10. Kẻ viền môi

Để có đôi môi dày mọng hơn, bạn nên dùng bút chì kẻ viền môi, nhưng không nhất thiết phải dùng tông màu quá đậm và kẻ quá mạnh. 

 

11. Tô son

Sau khi đã kẻ viền môi, nên dùng son có tông màu tự nhiên, có độ dưỡng cao để phủ kín màu trong lòng môi. Tất nhiên, trước đó nhớ dưỡng môi thật kỹ để không làm lộ ra những mảng da môi khô tróc nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...