Banner top danh mục

Hyaluronic Acid – Thiên thần dưỡng ẩm

Admin
12/04/2018 19:11:00

Hãy cố gắng học thuộc tên của loại acid này đi, bởi nó sẽ là chìa khóa giúp đem lại làn da mọng mướt và còn ngăn ngừa lão hóa cơ đấy.

 

 

 

Khả năng cung cấp độ ẩm của Hyaluronic Acid tốt đến nỗi, kể cả khi da đang khô nẻ, bong tróc, bạn chỉ cần thoa một sản phẩm chứa thành phần này lên thì sẽ thấy da căng mềm ngay lập tức. Hyaluronic Acid được mệnh danh là “thỏi nam châm hút ẩm” cho da, nên gần như bất cứ loại kem dưỡng, serum cấp ẩm nào cũng chứa thành phần này. 

 


Đừng lầm tưởng rằng Hyaluronic Acid là một thành phần hóa học nào xa lạ. Thực chất, trong cơ thể người từ khi sinh ra đã tồn tại Hyaluronic Acid. Đây chính là thành phần giúp tạo liên kết tế bào da, giữ độ ẩm tự nhiên và giúp da có độ đàn hồi tự nhiên. Phân tử Hyaluronic Acid có độ bóng như thủy tinh, nên nó được đặt tên dựa theo từ hyalos – một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là thủy tinh. 


 

Bản thân Hyaluronic Acid là một chất hút ẩm, nó giúp đưa nước từ môi trường có độ ẩm cao vào môi trường có độ ẩm thấp. Cụ thể, nếu Hyaluronic Acid có trong toner, và toner thì có thành phần chính là nước (aqua), thì khi bạn thoa toner lên da, Hyaluronic Acid sẽ là “sứ giả” giúp dẫn lượng nước từ toner thẩm thấu vào trong da. Chức năng này của Hyaluronic Acid gần giống với glycerin, nhưng khả năng dẫn nước của Hyaluronic Acid cao hơn nhiều, vì mỗi phân tử Hyaluronic Acid có thể liên kết một lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó. 

 


 

Khi da đủ ẩm, tất nhiên mọi chỉ số đều được đưa về hướng tích cực. Da không chỉ căng mịn hơn, mà những nếp nhăn cũng mờ đi, lỗ chân lông nhìn nhỏ hơn, da sáng bóng vì có độ phản xạ ánh sáng tốt. Da đủ ẩm cũng là tiền đề để bớt tiết dầu và giảm mụn. 


 

Mặc dù được coi là “thiên thần dưỡng ẩm” như vậy, nhưng bạn cũng không cần phải quá tham lam, vì hàm lượng lý tưởng của Hyaluronic Acid trong các sản phẩm dưỡng da là không quá 2%. Bạn cũng cần phối lớp sản phẩm hợp lý, bởi nếu chỉ có Hyaluronic Acid mà không có các chất giúp khóa độ ẩm, thì khi không khí bên ngoài có độ ẩm thấp, da bạn có độ ẩm cao, chính Hyaluronic Acid lại đưa nước từ trong ra ngược ra môi trường, mà chúng ta thường gọi là “hút ẩm ngược”. Vì vậy, sau khi dùng toner hay serum có chứa Hyaluronic Acid, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm nữa. 

 

 

Gợi ý một số sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid:

 

Mặt nạ Hồng táo: Với thành phần thiên nhiên làm mềm da, tăng độ đàn hồi cho da. 

 


Skin Whitening Serum: Tạo cảm giác láng mịn, cho làn da căng tràn đầy sức sống. 

 


Kem dưỡng Sáng da Ban ngày: Có thành phần nguồn gốc thực vật, dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất tối ưu cho da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...