Banner top danh mục

Khái niệm “chống lão hóa” liệu có quá tiêu cực?

Admin
10/07/2018 18:55:00

Hiện đang có một phong trào kêu gọi các thương hiệu mỹ phẩm ngừng sử dụng cụm từ “chống lão hóa” trên bao bì.


Thực tế thì không ai muốn mình già đi cả. Sử dụng mỹ phẩm chống lão hóa không có gì xấu, nhưng chính cụm từ “chống lão hóa” khiến cho xã hội bắt đầu có dấu hiệu kỳ thị tuổi tác. Nên nhớ rằng, không ai chống lại được quy luật của thời gian. Nhưng một số thương hiệu mỹ phẩm lợi dụng khái niệm “chống lão hóa” để khiến phụ nữ thêm lo lắng, thậm chí trầm cảm khi bước vào tuổi trung niên. Một số hình ảnh quảng cáo còn tạo cảm giác như có ý xúc phạm phụ nữ lớn tuổi. 

 

(Ảnh: holisticvanity)

 

Được già đi, thực ra là một hạnh phúc của mỗi người. Nhưng khái niệm “chống lão hóa” khiến việc già đi như là một căn bệnh cần phải tiêu diệt. Nếu nhìn sâu vào vấn đề này, thì cụm từ “chống lão hóa” có vẻ rất phản cảm. Thậm chí một số tạp chí thời trang, làm đẹp lớn trên thế giới đã có động thái tẩy chay từ “chống lão hóa”, tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của tuổi tác.

 


(Ảnh: pinterest)

 

Chẳng có bất cứ loại mỹ phẩm nào giúp phụ nữ trẻ mãi. Thay vào đó, các loại sản phẩm dưỡng da nên tập trung vào vấn đề bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường. Hãy để phụ nữ “có quyền được già đi”, không nên gieo vào đầu phái đẹp nỗi lo lắng, bất an rằng khi không còn trẻ trung như tuổi đôi mươi thì họ sẽ mất đi tình yêu, mất đi cơ hội được hưởng thụ cuộc sống.

 


(Ảnh: chatelaine)

 

Nếu bạn đồng tình với ý kiến này, thì cũng không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hết quy trình chăm sóc da của mình. Thay vì khái niệm “chống lão hóa”, chúng ta có thể chọn những khái niệm chính xác hơn như “chống oxy hóa”, “tăng độ đàn hồi”, hoặc những cụm từ thanh lịch hơn như “lưu giữ tuổi thanh xuân”, “trẻ hóa da” v.v...

Sản phẩm gợi ý: 
Kem dưỡng Coenzyme Q10 Lưu giữ Nét xuân – Myin 
Kem dưỡng da đêm Ngừa nám – Mỹ Phẩm Xanh Bambi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...