Banner top danh mục

Khám phá cao lanh – thành phần dưỡng da từ lòng đất

Admin
07/09/2018 20:02:00

Cao lanh là một loại đất sét đã đồng hành với sắc đẹp của phụ nữ qua nhiều thế kỷ.


Cao lanh, còn được gọi là kaolin, là một loại đất sét dịu nhẹ có khả năng làm sạch da, hấp thụ các bụi bẩn, tạp chất trong lỗ chân lông mà không gây kích ứng da. Đất sét cao lanh thích hợp cho da mụn và da hỗn hợp, với khả năng hút dầu thừa rất tốt. Đó là lý do mà cao lanh không chỉ được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt, hay mặt nạ, mà còn được dùng trong các loại phấn phủ, giúp hút dầu, bớt cảm giác bóng nhờn khi trang điểm. Bạn biết không, phấn nụ hoàng cung của Việt Nam cũng có thành phần chính là cao lanh đấy!

 

(Ảnh: aliexpress)

 

Chính vì khả năng kiểm soát dầu thừa tốt, nên cao lanh giúp ngừa mụn, ngăn ngừa bã nhờn bít tắc trong lỗ chân lông. Những người bị mụn nội tiết cũng có thể dùng sản phẩm chứa cao lanh, để làm sạch da khi hormone thay đổi dẫn đến bã nhờn bài tiết quá nhiều. 

 


(Ảnh: pinterest)


Loại cao lanh phổ biến nhất là cao lanh trắng, đây cũng là loại dịu nhẹ nhất. Chính vì thế mà khả năng tẩy tế bào chết của cao lanh trắng cũng nhẹ nhàng hơn, thấm hút dầu vừa phải, thích hợp cho da khô và da nhạy cảm. Cao lanh vàng thì có khả năng thấm hút dầu tốt hơn một chút, nhưng vẫn dịu nhẹ, thích hợp cho da dầu và da nhạy cảm. Cao lanh đỏ có khả năng hút dầu cao nhất, nhưng không phổ biến bằng cao lanh hồng – loại được pha trộn từ cao lanh đỏ với cao lanh trắng để cân bằng được cả khả năng kiểm soát nhờn và tẩy tế bào chết dịu nhẹ. 

Sản phẩm gợi ý:
Mặt nạ Detox Thải độc – Skinna 
Phấn phủ Hoa sen – TheHerbalCup  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...