Banner top danh mục

Khi gặp bác sĩ da liễu, hãy hỏi ngay những điều này

Admin
12/08/2018 20:10:00

Để chăm sóc da hiệu quả, bạn nên đi gặp bác sĩ da liễu ít nhất một lần trong năm.


Thay vì nhờ “cộng đồng mạng” tư vấn cho một quy trình dưỡng da hợp lý, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tham khám và hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ da hợp lý. Nếu vẫn còn bối rối và cảm thấy e ngại thì hãy lên danh sách hỏi ít nhất là những điều dưới đây. 

 

1. Dấu hiệu ung thư da

 


(Ảnh: bhskin)


Khi đã gặp bác sĩ thì tất nhiên bạn phải hỏi về sức khỏe trước rồi mới đến sắc đẹp sau. Hãy để bác sĩ thăm khám tổng quát và nhận xét xem liệu những vết thâm, nốt ruồi trên da có gây nguy cơ ung thư da hay không. Các bác sĩ da liễu cùng sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể để bạn tiếp tục tự theo dõi các triệu chứng ở nhà, nhằm chẩn đoán ung thư da ở giai đoạn sớm nhất. 

 

2. Cách ngăn ngừa lão hóa


Để đảo ngược, xóa mờ các nếp nhăn hay vết nám đã hình thành trên da thì không dễ, nhưng nếu muốn có liệu pháp phòng ngừa dấu hiệu lão hóa thì lại không quá khó. Dựa vào tình hình cơ địa cụ thể, bác sĩ da liễu có thể tư vấn cho bạn cách lựa chọn thành phần dưỡng da phù hợp, cùng những lời khuyên liên quan đến thói quen sinh hoạt. 

 

3. Chế độ ăn uống

 


(Ảnh: rochester)


Hãy thành thật chia sẻ với bác sĩ da liễu về chế độ ăn uống hiện tại của bạn. Bác sĩ có thể rút ra được những mối liên quan giữa thói quen uống sữa động vật với tình trạng mụn, hoặc việc ăn kiêng để giảm cân khiến da không được hồng hào. 

 

4. Cách sử dụng kem chống nắng


Chắc chắn mọi bác sĩ da liễu đều khuyên bệnh nhân dùng kem chống nắng. Khi thăm khám cụ thể, tùy vào độ mẫn cảm, tỷ lệ dầu – nước trên da mà bác sĩ có thể giới thiệu sản phẩm phù hợp, gợi ý bạn nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học, chỉ số SPF bao nhiêu, và nên thoa mấy lần trong ngày.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Trà xanh – TheHerbalCup
 

5. Cách tẩy tế bào chết


Dựa vào tình trạng của làn da, bác sĩ cũng có thể khuyến cáo bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên hơn, hay giảm bớt tần suất đi. Bạn có thể mang theo sản phẩm tẩy tế bào chết mà mình đang sử dụng để bác sĩ kiểm tra thành phần, kết cấu xem nó đã lý tưởng với nhu cầu thực sự của bạn hay chưa.

Sản phẩm gợi ý: Kem tẩy tế bào chết Trái cây - Skinna

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...