Banner top danh mục

Khi mỹ phẩm dưỡng da không còn chứa hương liệu

Admin
02/12/2019 17:39:00

Cụm từ “fragrance-free” (không chứa hương liệu) đang là một chỉ dẫn để những người có da nhạy cảm tìm kiếm sản phẩm dưỡng da phù hợp với mình.

 

Hương liệu được coi là một trong những thành phần có thể gây kích ứng da. Do đó, nhiều người đang ưu tiên sử dụng kem dưỡng, serum, thậm chí là sữa rửa mặt không chứa hương liệu. Cụm từ “fragrance-free” có thể được hiểu là không chứa hương liệu tổng hợp, nhưng cũng có thể là không chứa cả hương liệu tự nhiên, bao gồm các loại tinh dầu. 

 

(Ảnh: skincare)


Bản thân hương liệu vốn không có công dụng thực tế trong công thức dưỡng da, mà chỉ giúp tạo trải nghiệm dễ chịu hơn cho người dùng. Ví dụ như, một mùi hương từ hương liệu có thể giúp một loại sữa rửa mặt sảng khoái hơn, kem dưỡng có vẻ sang trọng, cao cấp hơn. Một số loại nguyên liệu thô trong mỹ phẩm dưỡng da cũng có thể có mùi khó chịu, vì vậy các nhà sản xuất muốn đưa hương liệu vào để át đi mùi này. 

 


(Ảnh: helloglow)


Không phải ai cũng dị ứng với hương liệu, nhưng nếu chọn mỹ phẩm không chứa hương liệu có nghĩa là bạn đã loại trừ được bớt một tác nhân có thể gây kích ứng da. Với những người không có yêu cầu quá cao về mùi hương thì họ dễ dàng làm quen được với mùi tự nhiên của mỹ phẩm không chứa hương liệu, đồng thời có thể dễ dàng nhận biết khi mỹ phẩm bị biến chất và đổi mùi lạ. Mỹ phẩm không chứa hương liệu cũng có thể coi là sản phẩm “phi giới tính”, có thể dùng cho cả nam và nữ, hoặc phù hợp với người có khứu giác nhạy cảm.

Sản phẩm gợi ý:

Gel nha đam cô đặc – Mỹ phẩm xanh
Mặt nạ bùn khoáng tươi – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...