Banner top danh mục

Khi nào thì nên chọn mặt nạ đất sét, mặt nạ giấy hoặc mặt nạ lột?

Admin
10/10/2018 22:55:00

Mặt nạ chính là một cách nuông chiều làn da, và bạn cần chọn đúng “món quà” để chiêu đãi theo đúng “khẩu vị” của làn da.


Mặt nạ là một bước dưỡng da khá quan trọng. Có rất nhiều dạng mặt nạ khác nhau, nhưng ba loại phổ biến nhất là mặt nạ dạng đất sét, mặt nạ dạng miếng (giấy) và mặt nạ dạng lột. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho quy trình hàng ngày, hãy tham khảo những kiến thức siêu cơ bản dưới đây.

 

1. Mặt nạ đất sét

 

(Ảnh: shutterstock)


Mặt nạ đất sét là một trong những dạng mặt nạ phổ biến nhất, và cũng có thể coi là mặt nạ lâu đời nhất, bắt nguồn từ truyền thống làm đẹp hàng nghìn năm trước. Mặt nạ đất sét thích hợp nhất đối với da dầu, giúp hút bớt dầu thừa và thanh lọc lỗ chân lông. Có một số loại mặt nạ đất sét dạng bột khô, bạn phải tự trộn với nước. Cũng có một số sản phẩm đã ở dạng sệt có thể thoa trực tiếp trên mặt. 

 

2. Mặt nạ giấy

 


(Ảnh: uniqso)


Đây là kiểu mặt nạ rất mới, dễ sử dụng, có thể đắp mọi lúc mọi nơi. Công dụng chính của mặt nạ giấy là cấp ẩm, giúp bổ sung một số dưỡng chất, chất chống oxy hóa và vitamin. Những người bận rộn là những người cần đến sự hỗ trợ của mặt nạ giấy nhất. Mặt nạ giấy thường được bổ sung vào quy trình dưỡng da những ngày giữa tuần, giúp phục hồi da sau những ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm lý tưởng đồng hành trong những chuyến du lịch, công tác. 

 

3. Mặt nạ lột

 


(Ảnh: skincare)


Đây là loại mặt nạ hơi kém trong khoản thư giãn, nhưng cũng có khả năng làm sạch tốt lỗ chân lông. Mặt nạ lột cũng có thể hỗ trợ làm sáng da. Tuy nhiên, mặt nạ lột không thích hợp với da nhạy cảm. Bạn không nhất thiết phải dùng mặt nạ lột cho toàn bộ khuôn mặt, mà có thể chỉ cần dùng cho những vùng nhiều bã nhờn như mũi, cằm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...