Banner top danh mục

Khi những nguyên liệu dưỡng da được dùng để chăm sóc mái tóc

Admin
04/08/2019 17:12:00

Những thành phần vốn khá quen thuộc được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm dưỡng da hóa ra cũng có những tác dụng nhất định đối với mái tóc.


Tất nhiên không phải là bạn có thể dùng trực tiếp mỹ phẩm dưỡng da lên mái tóc. Tuy nhiên, hiện nhiều công thức mỹ phẩm dành riêng cho tóc đã nghiên cứu và ứng dụng nhiều nguyên liệu thiên nhiên vốn có lợi ích dưỡng da tốt, để phục vụ nhu cầu sở hữu một mái tóc chắc khỏe. 

 

1. Dấm táo

 

(Ảnh: kislly)

 

Dấm táo vốn là thành phần được ứng dụng như toner dưỡng da, có khả năng cân bằng độ pH cho da. Khả năng này cũng có hiệu quả tương đương với da đầu, giúp cân bằng bã nhờn, giảm gàu và còn có thể dùng như dầu xả tự nhiên cho tóc suôn mượt. 


2. Hyaluronic acid

Hyaluronic acid là chất giúp dưỡng ẩm tuyệt vời cho da. Khi được đưa vào các công thức dưỡng ẩm cho tóc, ví dụ như mặt nạ ủ tóc, hyaluronic acid có thể giúp tăng độ ẩm bền lâu cho tóc, phục hồi tóc hư tổn. 


3. Biopeptide

Biopeptide là một chuỗi những protein giúp tóc và da khỏe mạnh hơn. Trước đây, biopeptide thường được sử dụng trong một số mỹ phẩm dưỡng da chống lão hóa. Gần đây, biopeptide được dùng trong các sản phẩm kích thích mọc tóc. 


4. Đất sét

 

(Ảnh: dearpostman)

 

Đất sét có khả năng thanh lọc da, và đối với da đầu cũng vậy. Giờ đây bạn sẽ thấy có nhiều loại mặt nạ hay dầu gội chứa đất sét để làm sạch sâu da đầu, thường được dùng cho những người sống ở khu vực ô nhiễm hoặc sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu. 


5. Caffeine

Caffeine thường được dùng trong các sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt, giúp giảm quầng thâm. Nhờ khả năng kích thích tuần hoàn máu, giờ đây caffeine cũng được dùng trong các sản phẩm giảm rụng tóc, kích thích đưa oxy đến da đầu. 


6. Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ đã quá nổi tiếng với khả năng dưỡng ẩm cho da. Ngoài các sản phẩm chứa bơ hạt mỡ, bạn cũng có thể dùng bơ hạt mỡ nguyên chất để dưỡng ẩm cho tóc, giúp nuôi dưỡng tóc, phù hợp cho mùa đông.

Sản phẩm gợi ý: Bơ hạt mỡ thô - Sheaghana


7. Lô hội

Lô hội có khả năng làm dịu da, và với tóc, lô hội giúp phục hồi hư tổn tốt. Bạn có thể dùng gel lô hội để kết hợp trong các công thức mặt nạ ủ tóc, đặc biệt hiệu quả nếu tóc bị hư tổn sau khi bơi lội dưới nắng hè. 

Sản phẩm gợi ý: Gel nha đam hữu cơ - Sheaghana

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...