Banner top danh mục

Không chỉ dưỡng tóc đỉnh cao, dầu thầu dầu còn là bạn thân của làn da

Admin
01/09/2023 14:48:00

Các tín đồ dưỡng tóc đã quá quen với hiệu quả của dầu thầu dầu, hay còn gọi là dầu castor. Nhưng ít ai biết rằng loại dầu này còn đem lại hiệu quả cải thiện da.


Dầu thầu dầu (dầu castor) có màu vàng nhạt, đặc sánh, chứa rất nhiều acid béo có lợi cho da, đặc biệt là da khô và da nhạy cảm. Tuy nhiên, vì loại dầu này rất đặc và dính, nên ít khi được sử dụng để dưỡng da trực tiếp. Một số thương hiệu mỹ phẩm đã kết hợp dầu thầu dầu với các thành phần khác theo tỷ lệ thích hợp để tạo ra công thức dưỡng da tối ưu, phát huy được các công dụng đáng quý của loại dầu này. 

 

(Ảnh: ouroilyhouse)


Bản thân dầu thầu dầu có tác dụng kháng khuẩn tốt, nên khi được kết hợp đúng cách, dầu thầu dầu giúp giảm mụn. Đây cũng là loại dầu giúp kháng viêm, giảm kích ứng, giúp làm dịu da. Các acid béo trong dầu thầu dầu tạo nên một lớp màng giữ ẩm lý tưởng cho da, nuôi dưỡng và phục hồi da trong mùa hanh khô, thích hợp với các vùng da chai sần, nhất là da tay. Đây cũng là thành phần giúp công thức dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh hơn, tăng hiệu quả cải thiện da.

 


(Ảnh: thelist)


Nhìn chung, dầu thầu dầu ít gây kích ứng và không làm bít tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên, đây vẫn là loại dầu phù hợp cho da khô hơn là da dầu. Bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa dầu thầu dầu trong mùa đông, mùa hanh khô để thấy hiệu quả rõ rệt nhất. Nếu muốn sử dụng dầu thầu dầu trực tiếp, tốt nhất là nên pha loãng dầu thầu dầu với các loại dầu lỏng nhẹ khác như dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu cám gạo rồi sử dụng như dầu tẩy trang. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...