Banner top danh mục

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa biết đắp mặt nạ giấy

Admin
12/02/2019 22:58:00

Một tấm mặt nạ mỏng manh cũng có thể thay đổi làn da của phụ nữ, vậy nên bạn hãy tin tưởng vào khả năng dưỡng da của xu hướng mặt nạ được yêu thích nhất hiện nay.


Về cơ bản, mặt nạ giấy là một tấm giấy được thấm đẫm các loại tinh chất, serum dưỡng da. Vậy đắp mặt nạ có đem lại hiệu quả gì khác biệt so với việc chỉ thoa tinh chất, serum hay không? Các chuyên gia cho rằng, khi đắp mặt nạ trên da trong khoảng thời gian từ 10-20 phút, khả năng các dưỡng chất thẩm thấu vào da là tốt hơn, đặc biệt với các thành phần như hyaluronic acid (cấp nước) hoặc peptide (chống lão hóa). 

 

(Ảnh: allure)


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mặt nạ giấy khác nhau, có những loại mặt nạ có mức giá trung bình (từ 20.000VND), cho đến những loại mặt nạ có giá cả triệu đồng mỗi miếng. Sự khác biệt này có thể nằm ở hai yếu tố: chất lượng của tinh chất/serum, và chất lượng của chính bản thân miếng mặt nạ. Phần tinh chất của các loại mặt nạ giá rẻ có thể chứa thành phần chính là nước, glycerin, glycol và các chất bảo quản, còn tinh chất của mặt nạ cao cấp thì tỷ lệ các dưỡng chất, hoạt chất có lợi như hyaluronic acid, niacinamide, chất chống oxy hóa v.v... sẽ cao hơn. Mặt nạ bình dân cũng thường được làm từ giấy thông thường, còn mặt nạ cao cấp có thể được làm từ biocellulose (lên men từ nước dừa), hoặc thậm chí là các dưỡng chất được dệt trực tiếp vào miếng vải mà không cần thấm serum, giúp tăng khả năng thẩm thấu, ít gây kích ứng da. 

 


(Ảnh: stives)


Với người có da khô, nên chọn mặt nạ giấy chứa hyaluronic acid, glycerin, ceramide hoặc chiết xuất lô hội để giúp cấp ẩm, phục hồi độ ẩm cho da. Da nhạy cảm nên chọn mặt nạ giấy có thành phần là niacinamide, polyphenols hoặc chiết xuất hoa cúc. Mặt nạ giấy phù hợp cho da dầu là mặt nạ có chứa các loại acid tự nhiên giúp tẩy tế bào chết như salicylic acid, glycolic acid, mandelic acid, cũng có thể là mặt nạ giấy chứa than hoạt tính để làm sạch lỗ chân lông. Nếu muốn làm sáng da, loại mặt nạ giấy hiệu quả nhất chính là mặt nạ chứa vitamin C. Bạn nên đắp mặt nạ giấy 3-4 lần mỗi tuần để thấy hiệu quả rõ rệt nhất, và đừng quên sau khi đắp mặt nạ giấy thì vẫn cần thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để các dưỡng chất của mặt nạ không bị bay hơi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...