Banner top danh mục

Không nên thường xuyên dùng giấy thấm dầu

Admin
04/07/2018 21:48:00

Giấy thấm dầu tưởng chừng như là cứu tinh của các cô nàng da dầu trong ngày hè gay gắt, nhưng nó lại có thể trở thành thủ phạm khiến da bạn “vô phương cứu chữa”.


Dầu được tiết ra để duy trì độ ẩm cần thiết trên da. Khi dầu bị tiết ra quá nhiều khiến mặt bạn bóng nhờn, thì thực chất là do độ ẩm của da đang thiếu cân bằng, hay nói cách khác là da bị thiếu nước. Nếu bạn tìm mọi cách để thấm hết, loại bỏ hết lượng dầu này, thì da vừa bị khô, lại vừa kích thích khiến cho dầu tiết ra nhiều thêm. Nói cách khác, hành động này chính là “rút dao chém xuống nước, nước càng chảy mạnh, lấy giấy thấm dầu, dầu thêm dầu”

 

(Ảnh: makeupandbeauty)

 

Tác dụng duy nhất của giấy thấm dầu là khiến cho mặt bạn bớt bóng nhờn tức thì, tức là chỉ là biện pháp bất đắc dĩ, chỉ dùng đến khi thực sự cần thiết. Không nên ỷ lại vào giấy thấm dầu để khắc phục tình trạng mất cân bằng độ ẩm, bã nhờn trên da. Đổi lại, hãy quan tâm đến việc cung cấp độ ẩm đầy đủ, khi đó, phản xạ tiết dầu trên da sẽ được kiểm soát. 

 


(Ảnh: halleymedicalaesthetics)

 

Thay vì lạm dụng giấy thấm dầu, bạn có thể tìm hiểu các loại kem dưỡng dành riêng cho da nhờn, hoặc dùng thêm các loại phấn phủ giảm bóng dầu. Nếu cần chuẩn bị sẵn một gói giấy thấm dầu để phòng ngừa những lúc mặt đổ dầu loang lổ, bạn nên tìm hiểu kỹ, tránh chọn các loại có chứa dầu khoáng (mineral oil). 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...