Banner top danh mục

Không thể thiếu kem chống nắng ngay cả khi trang điểm sương sương

CTV
30/03/2020 10:46:00

Theo các chuyên gia trang điểm hàng đầu, có một quy luật bất biến đó là nên bôi kem chống nắng ở bước cuối cùng của dưỡng da nhưng phải đứng trước bước trang điểm.

Thoa kem chống nắng vào buổi sáng trước khi ra ngoài được cho là khâu quan trọng nhất trong thói quen chăm sóc da. Đến mức rất nhiều chuyên gia phải thốt lên rằng: “Không quan trọng bạn bỏ bao nhiêu tiền cho retinol (chất dưỡng), vitamin C... để dưỡng da, chỉ cần bạn không bảo vệ tốt da khỏi ánh nắng thì công sức và tiền bạc đều trở nên vô nghĩa”.

 

(Ảnh: tieudungplus)

 

Kem chống nắng từ lâu đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong túi mỹ phẩm của bất kì cô gái nào. Mặc dù tên gọi là “chống nắng”, nhưng không phải nó chỉ được sử dụng khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mà ngay cả khi làm việc trong nhà, hay trước khi trang điểm, dù là mỏng nhẹ đến mấy, bạn cũng tuyệt đối không được bỏ qua một lớp kem chống nắng trước tiên.

Theo các chuyên gia trang điểm hàng đầu, có một quy luật bất biến đó là nên bôi kem chống nắng ở bước cuối cùng của dưỡng da nhưng phải đứng trước bước trang điểm. Nói cách khác, thứ tự đó chính là kem dưỡng, kem chống nắng, trang điểm.

Việc thoa kem chống nắng trước khi trang điểm sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím mà vẫn không ảnh hưởng đến các bước make-up tiếp theo. Ngoài ra, một số loại kem chống nắng còn có chức năng tương tự sản phẩm lót, nền bởi chúng có khả năng nâng tone da tương đối ổn. Bạn nên bôi kem chống nắng trước 30 phút để da hấp thụ và được bảo vệ tốt hơn. Các sản phẩm sử dụng nên có chỉ số SPF từ 30+ trở lên với thành phần dịu nhẹ và không nên chứa dầu.

 

(Ảnh: beautyreview)

 

Bên cạnh đó, việc trang điểm sau khi đã có một lớp kem chống nắng còn giúp hạn chế các chất gây hại từ các loại mỹ phẩm trang điểm lên làn da bạn. Thói quen trang điểm giúp các nàng trở nên đẹp hơn, rạng ngời và có sức sống hơn, nhưng trái lại nhược điểm mà bạn cần quan tâm khi sử dụng các hóa mỹ phẩm là chúng thường có chứa một số hóa chất có hại cho làn da.

Để cân bằng các yếu tố này, kem chống nắng phát huy tác dụng rào cản của mình, “đóng chặt cửa” để các vị khách đó hạn chế lại gần da. Khi đó, kem chống nắng đóng vai trò đúng nghĩa “vững chãi” trong công cuộc bảo vệ làn da bạn. Ngoài công dụng bảo vệ làn da thì việc thoa kem chống nắng ở giữa (sau bước kem dưỡng, trước bước trang điểm) còn có tác dụng giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn khá hiệu quả.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...