Banner top danh mục

Kinh nghiệm cần nhớ khi chăm sóc da sau nặn mụn

Admin
22/02/2020 17:45:00

Bạn có thể tự coi mình là “chiến binh quả cảm” sau khi đã nặn mụn thành công. Nhưng để thực sự sở hữu làn da mịn màng, không bị thâm thì quá trình chăm sóc da sau nặn mụn cũng quan trọng không kém. 

 

Để không làm uổng phí nỗ lực chịu đau khi nặn mụn, thì hãy ghi nhớ 3 kinh nghiệm khi “dưỡng thương”, chăm sóc da sau mỗi đợt nặn mụn.

 

1. Làm dịu da đúng cách

 


(Ảnh: dermstore)


Đây là ưu tiên hàng đầu, giúp làm dịu những vết sưng tấy do tác động của việc nặn mụn. Da cần được cung cấp những chiết xuất thiên nhiên dịu nhẹ nhất, cùng vitamin B5 giúp ngăn ngừa kích ứng. Nên sử dụng ngay một sản phẩm làm dịu da sau bước làm sạch da hàng ngày, giúp da được tái tạo nhẹ nhàng.

 

2. Ngừa sẹo thâm hiệu quả

Cuộc đời “nở hoa” hay “bế tắc” chính là nằm ở bước này. Muốn các vết mụn sau nặn không bị thâm thì bắt buộc phải có một sản phẩm kích thích sản sinh tế bào da mới, ức chế hắc sắc tố gây thâm sẹo. Để ngừa sẹo, mờ thâm đúng cách, hãy chọn các sản phẩm có chứa vitamin C và vitamin E, dùng đều đặn cả sáng và tối. 

 

3. Bảo vệ vết nặn mụn

 


(Ảnh: sadickdermatology)


Quan trọng hơn cả khẩu trang mỗi khi bước ra đường sau khi nặn mụn chính là một lớp kem chống nắng. Kem chống nắng chứa các khoáng chất thiên nhiên sẽ giúp ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn, và đặc biệt là ngăn ngừa tác hại của tia tử ngoại trong ánh nắng, từ đó giúp ngừa thâm nám, duy trì làn da tươi tắn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...