Banner top danh mục

Là phụ nữ, có phải gia tài đồ dưỡng da càng đồ sộ thì càng “oách”?

Admin
02/08/2020 22:36:00

Riêng với dưỡng da, không phải cứ dùng càng nhiều sản phẩm thì sẽ càng đem lại hiệu quả tích cực.


Trong thực tế, không có một con số chính xác để quy định phụ nữ nên sử dụng tối thiểu hay tối đa bao nhiêu sản phẩm dưỡng da. Và thực chất, điều quan trọng cũng không phải là bạn sở hữu bao nhiêu chai serum, toner, bao nhiêu lọ kem dưỡng, mà điều quan trọng là làn da bạn có thể hấp thụ được bao nhiêu lớp sản phẩm.

 

(Ảnh: byrdie)


Về cơ bản, làn da của mỗi người cần được chăm sóc bởi một thành phần hút ẩm, ví dụ như hyaluronic acid hoặc glycerin, tiếp đó là nên sử dụng một sản phẩm chăm sóc lớp màng giữ ẩm tự nhiên bao vệ da. Các thành phần bổ sung khác bao gồm chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C để chống lão hóa; các thành phần tẩy tế bào chết để làm sạch và ngừa mụn; các thành phần chống nắng, ngăn cản tia UV. Ngoài ra còn có thể là thành phần làm sáng da, làm dịu da v.v... 

Nhu cầu của mỗi người lại khác nhau cho nên người khác cần dùng đến 9-10 sản phẩm dưỡng da không có nghĩa là bạn cũng cần một con số tương đương. Điều này càng đáng nhấn mạnh hơn khi phụ nữ ngày nay bị bao vây bởi rất nhiều quảng cáo và trào lưu làm đẹp được quảng bá trên mạng xã hội. Bản lĩnh thực sự đòi hỏi bạn phải xác định xem nhu cầu của riêng mình là gì và lựa chọn đúng sản phẩm phục vụ nhu cầu đó. Thậm chí, người phụ nữ thông thái còn nên chọn các sản phẩm đa năng, chỉ cần dùng một lớp mà phục vụ được nhiều mục đích khác nhau. 

 


(Ảnh: lotusblossomconsulting)


Ngoài số lượng, thì kết cấu và thành phần của mỗi sản phẩm cũng rất quan trọng. Bạn dùng nhiều sản phẩm, nhưng tất cả đều có kết cấu lỏng nhẹ, nhanh thấm, thì sẽ giúp da “dễ thở” hơn so với dùng ít sản phẩm nhưng có kết cấu quá đậm đặc, bết dính. Dùng nhiều sản phẩm nhưng tất cả đều có thành phần đơn giản, an toàn, ít gây kích ứng thì sẽ hiệu quả và an tâm hơn dùng ít sản phẩm nhưng đều là mỹ phẩm chứa thành phần độc hại. 

Ngoài việc tìm hiểu kỹ về sản phẩm thì bạn hãy chú ý quan sát phản ứng của da. Nếu bạn thấy càng về các bước sau, mỹ phẩm càng khó thấm, nghĩa là bạn đã dùng quá nhiều đồ dưỡng da. Đặc biệt phải hết sức tiết chế khi sử dụng các loại mỹ phẩm có công dụng tẩy tế bào chết, đào thải tế bào cũ. Đừng vì tham có làn da tươi mới trẻ trung mịn màng mà kết hợp quá nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết cùng một lúc. Hãy chọn một sản phẩm đem lại hiệu quả khiến bạn ưng ý nhất, không gây kích ứng, và trung thành với nó, đừng “đứng núi này trông núi nọ” mà khiến da bị tổn thương. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...