Banner top danh mục

Làm sạch da như thế nào trong quá trình đẩy mụn?

Admin
28/04/2018 17:54:00

Với những người bị mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn sưng, viêm, việc sử dụng sản phẩm thích hợp để làm khô nhân mụn, đào thải nhân mụn ra khỏi bề mặt da là vô cùng cần thiết. Trong quá trình đó, nếu không giữ da đủ sạch sẽ thì các vết mụn rất dễ bị nhiễm khuẩn, nhưng nếu làm sạch quá mức có thể khiến da bị khô, kích ứng thêm.

 

1. Luôn làm sạch da trước khi dùng sản phẩm đặc trị

 

Bất cứ yếu tố nào cũng có thể ngăn cản quá trình đào thải nhân mụn, thậm chí khiến da bị viêm nhiễm, không chỉ là bụi bẩn, cặn trang điểm, mà chính mồ hôi, bã nhờn tự nhiên trên da cũng là thủ phạm khiến quá trình đẩy mụn gặp khó khăn. Chỉ bằng thao tác đơn giản là dùng sữa rửa mặt hai lần mỗi ngày cũng đã hỗ trợ rất tốt cho việc đào thải nhân mụn, làm thông thoáng lỗ chân lông.

Bạn hãy tưởng tượng rằng, nếu làm sạch đúng và đủ, thì các thành phần đặc trị giúp đẩy mụn, giảm mụn sẽ thẩm thấu vào da một cách tốt nhất, không gặp cản trở bởi các tạp chất, tác nhân bên ngoài. Dù các sản phẩm đặc trị chỉ cần dùng 2-3 lần mỗi tuần, nhưng việc rửa mặt sạch với sữa rửa mặt thì cần lặp lại hàng ngày, duy trì một bề mặt thoáng sạch.

 

2. Đủ sạch nhưng cũng cần dịu nhẹ, cân bằng

 

 

Điều tối kị khi làm sạch da mụn là dùng sản phẩm tẩy rửa quá mạnh, làm mất hoàn toàn lượng dầu tự nhiên trên da, khiến da mất đi độ ẩm và dễ kích ứng. Với các sản phẩm đẩy mụn, kể cả là chứa thành phần thực vật như Mặt nạ Diếp cá của TheHerbalCup, thì cơ chế đẩy mụn cũng là diệt khuẩn, tác động xuống lỗ chân lông để giảm tiết nhờn. Như vậy, nếu chọn sữa rửa mặt quá khô, độ pH cao sẽ khiến da dễ tổn thương, bong tróc.

Do đó, bạn nên chọn sữa rửa mặt chứa chất tạo bọt có nguồn gốc thiên nhiên, làm sạch đủ dịu nhẹ, sao cho sau khi rửa mặt bạn vẫn cảm thấy da mềm mại, không căng khô khó chịu. Một thành phần lý tưởng cần có trong sữa rửa mặt dùng kèm trong quá trình đẩy mụn chính là chiết xuất từ mầm gạo và cám gạo, vì nó sẽ cung cấp Ceramide để tăng liên kết tế bào da, làm giảm kích ứng và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây mụn. Sản phẩm Sữa rửa mặt Thảo dược của Skinna đáp ứng đủ tiêu chí này.

Bạn nên dùng sữa rửa mặt làm sạch da 15 phút trước khi dùng mặt nạ đẩy mụn. Khoảng thời gian 15 phút này giúp da tự cân bằng lại độ pH, trở về trạng thái ổn định nhất trước khi tiếp xúc với các chiết xuất có tác dụng sát khuẩn, làm xẹp mụn mủ.

Nhờ dùng sữa rửa mặt có khả năng duy trì độ ẩm cho da, các thành phần trị mụn sẽ có thể thẩm thấu tốt hơn vào trong da, vì nước có vai trò như “đường dẫn”. Như vậy, trái với lầm tưởng rằng càng làm da khô thì quá trình đẩy mụn càng hiệu quả, chính việc giữ ẩm cho da ngay trong quá trình rửa mặt trước khi đặc trị lại là chìa khóa cho bước đẩy mụn nhẹ nhàng, nhanh chóng, dịu nhẹ với làn da.

Sau khi đã đẩy mụn thành công, bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng sữa rửa mặt chứa thành phần từ các chiết xuất thực vật để làm sạch da, ví dụ như chiết xuất đậu xanh hoặc chiết xuất dâu tằm. Bởi lẽ, các thành phần này sẽ tiếp tục làm dịu da, chống oxy hóa, đào thải tế bào chết và quan trọng nhất là cân bằng được độ ẩm để mụn không quay trở lại.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...