Banner top danh mục

Làm sạch mảng bám cho da đầu thông thoáng suốt mùa hè

Admin
04/06/2022 16:48:00

Mùa hè có thể là “ác mộng” nếu da đầu của bạn không thông thoáng, vì những mảng bám từ tế bào chết, mồ hôi và tạp chất.


Mồ hôi không phải là thủ phạm duy nhất khiến da đầu bí bách. Tế bào chết, khói bụi từ môi trường, thậm chí các loại mỹ phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu tóc còn lưu cữu trên da đầu cũng tạo thành những mảng bám khiến tóc nhanh bết, đầu lúc nào cũng như có gàu. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để giữ da đầu thông thoáng, sạch mảng bám.

 

1. Gội đầu thường xuyên hơn

 


(Ảnh: fashionlady)


Thời tiết nóng nực sẽ là một cái cớ hoàn hảo để bạn chăm gội đầu hơn. Tất nhiên, nếu dùng dầu gội có thành phần tẩy rửa quá mạnh thì càng gội tóc sẽ càng nhanh bết. Do đó, bạn hãy đổi sang các công thức dầu gội dịu nhẹ, vừa làm sạch hiệu quả nhưng cũng mang lại độ pH cân bằng, không làm mất độ ẩm tự nhiên của da đầu. 

 

2. Tẩy tế bào chết

Da đầu cũng cần được tẩy tế bào chết giống như da mặt hay da toàn thân. Nếu bạn không tìm mua được các sản phẩm tẩy tế bào chết chuyên biệt cho da đầu thì có thể tận dụng các loại lược chải, kết hợp trong quá trình gội đầu để làm sạch theo cơ chế vật lý. 

 

3. Lược bỏ các sản phẩm gây bết rít

 


(Ảnh: nioxin)


Các loại dầu xả hoặc sáp tạo kiểu tóc chứa silicone có thể dễ làm tóc bết và mảng bám da đầu hơn trong mùa hè. Ngoài ra, cũng nên hạn chế dùng dầu gội khô vì đây là “nghi phạm” dễ gây bít tắc da đầu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...