Banner top danh mục

Làm sao để chọn được chai serum vitamin C ưng ý nhất?

Admin
02/05/2022 12:27:00

Trong các dạng sản phẩm, serum vitamin C thường đem lại hiệu quả cao nhất, so với các loại kem dưỡng hay sữa rửa mặt chứa vitamin C.


Vitamin C là một thành phần đa năng, giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa, dưỡng sáng da, tăng cường bảo vệ da, làm mờ thâm sẹo. Tuy nhiên, vitamin C cũng có thể gây kích ứng, châm chích da. Chính vì vậy, nếu lần đầu dùng vitamin C, bạn nên chọn serum có nồng độ vitamin C thấp hơn 5%. Sau khi da đã quen dần, bạn có thể tăng lên dòng sản phẩm có nồng độ 10 – 20% nhưng phải sau thời gian khá dài.

 

(Ảnh: preview)


Nếu da bạn đang có mụn, cũng có thể dùng vitamin C để giảm mụn, mờ thâm sẹo. Tuy nhiên, da mụn cũng đang là làn da có tình trạng nhạy cảm, nên bạn cần sử dụng điều độ, không tham dùng nồng độ quá cao hoặc thoa quá nhiều lần. Nên chọn serum có kết cấu lỏng nhẹ, nhanh thấm, không gây bít tắc lỗ chân lông. 

 


(Ảnh: skincare)


Khi mua serum, bạn cũng nên đọc kỹ bảng thành phần để xem dạng vitamin C nào được dùng trong công thức. L-ascorbic acid chính là loại vitamin C nguyên chất, có hoạt tính cao nhất. Tuy nhiên, các dẫn xuất khác của vitamin C như sodium ascorbyl phosphate (SAP), ascorbyl palmitate, retinyl ascorbate, tetrahexyldecyl ascorbate, và magnesium ascorbyl phosphate (MAP) đều có tác dụng khá tốt. Đồng thời, trong công thức của serum nên chứa thêm các chất chống oxy hóa khác như vitamin E hay ferulic acid để giúp tăng cường hiệu quả bảo vệ da khỏi tia UV. Ngoài ra, các thành phần như hyaluronic acid (HA) và niacinamide (vitamin B3) cũng hỗ trợ làm dịu da, để da thích ứng với vitamin C tốt hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...