Banner top danh mục

Làm sao để chuốt mascara mà không sợ lem?

Admin
02/07/2021 13:48:00

Khi đã đeo khẩu trang thì chị em ta chỉ còn mỗi đôi mắt để làm điệu, nên không thể để lem mascara được.


Những ngày hè nóng nực có thể chực chờ làm trôi, lem lớp mascara của bạn. Với những người có làn da dầu thì càng cần dùng thêm nhiều bí quyết để giữ lớp chuốt mi lâu trôi, bền màu hơn.

 

1. Chuốt mi cuối cùng

 


(Ảnh: aboutfashionworld)


Trong ngày hè, hãy thực hiện tuần tự trang điểm từ lớp nền, môi, tạo khối. Trang điểm mắt luôn là bước cuối cùng, và chuốt mascara thì được thực hiện sau cùng. Khi chuốt mascara xong, hãy cố gắng nhìn thẳng, không chớp mắt trong khoảng một phút để mascara khô hẳn. Nếu chẳng may làm lem mascara khi chớp mắt, hãy tranh thủ dùng bông tẩy trang lau sạch khi mascara còn ướt, hoặc đợi đến khi mascara khô hẳn để cậy phần lem ra. 

 

2. Chọn sản phẩm phù hợp

Thay vì tìm kiếm các sản phẩm mascara “kháng nước”, “lâu trôi”, bạn hãy chú ý đến công thức, kết cấu của mascara. Một số loại mascara có khả năng tạo sợi, hoặc “tạo ống”, tức là tạo một lớp như hình ống bám bên ngoài từng sợi mi sẽ có khả năng ôm, bám dính và lâu trôi hơn, lại dễ tẩy trang. 

 

3. Phủ phấn bột

 


(Ảnh: everythingabode)


Bạn nên dùng loại phấn phủ không màu, dặm nhẹ lên lông mi trước khi chuốt mascara. Phấn phủ sẽ giúp hút bớt dầu thừa và mồ hôi để hạn chế nguy cơ lem mascara. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...