Banner top danh mục

Làm sao để đối phó với mụn gần kỳ kinh nguyệt?

Admin
10/09/2019 22:16:00

Mụn xuất hiện gần kỳ kinh nguyệt thường do hormone rối loạn, khiến da tiết dầu nhiều hơn và làm lỗ chân lông bít tắc. 


Mụn liên quan đến kinh nguyệt thường xuất hiện ở quanh miệng, cằm, hàm, và thường có ngay trước khi xuất hiện kinh nguyệt. Loại mụn này không chỉ gây phiền hà với tuổi dậy thì, mà thậm chí còn tiếp tục ám ảnh phụ nữ cho đến khi mãn kinh. 

 

(Ảnh: howtoclearyouracne)


Những người có lối sinh hoạt không khoa học cũng dễ bị mụn liên quan đến kinh nguyệt. Bản thân lượng bã nhờn, dầu thừa tiết ra trong kỳ kinh nguyệt không phải là nguyên nhân duy nhất, mà còn có thể do thói quen hay đưa tay lên mặt, do không vệ sinh bề mặt điện thoại di động, do không tắm rửa sạch sẽ sau khi tập thể dục. Ngoài ra, nếu thường xuyên bị stress trong những ngày nhạy cảm, bạn cũng dễ bị mụn hơn. 

 


(Ảnh: shutterstock)


Thay vì tập trung tìm kiếm những sản phẩm trị mụn chuyên biệt chỉ dùng riêng vào những ngày có mụn, bạn nên duy trì một quy trình chăm sóc da hợp lý. Nên sử dụng sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt đều đặn mỗi ngày, tiếp đó dùng toner để cân bằng độ pH của da. Quy trình của bạn cần phải có kem dưỡng ẩm chứa hyaluronic acid để cấp ẩm cho da, từ đó khiến da bớt phản xạ tiết dầu. Nếu mụn xuất hiện, nên dùng sản phẩm chấm mụn chứa salicylic acid, thậm chí có thể dùng giấy thấm dầu chứa salicylic acid. Cũng nên có thói quen đắp mặt nạ đất sét thường xuyên để làm sạch lỗ chân lông, ngừa mụn và cân bằng dầu thừa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...