Banner top danh mục

Làm sao để đối phó với vùng da mũi bong tróc mùa hanh khô?

Admin
13/01/2020 15:18:00

Thời tiết tuy không quá giá rét nhưng lại khiến vùng mũi khô nẻ, đặc biệt là với những người hay phải dùng giấy để... xì mũi.


Vùng da mũi mà bị khô nẻ, bong tróc thì không chỉ khiến bạn kém xinh, mà còn khiến việc hít thở khó khăn, đau đớn. Chăm sóc, giữ vẻ ẩm mịn cho vùng da quanh mũi không hề khó, bạn chỉ cần nhớ vài quy tắc sau.

 

1. Đeo khẩu trang

 


(Ảnh: garnierusa)


Thời tiết chính là nguyên nhân hàng đầu khiến vùng da quanh mũi bị tổn thương, mất đi hàng rào giữ ẩm cần thiết. Khẩu trang là vật dụng không thể thiếu với bất cứ ai, và với người bị khô nẻ mũi thì lại càng phải nhớ dùng khi bước ra khỏi cửa. 

 

2. Dưỡng ẩm 3 bước

Quy trình dành riêng cho vùng mũi có thể tăng cường nhiều độ ẩm hơn so với các vùng da khác. Bạn nên dùng serum cấp ẩm, sau đó thoa kem dưỡng, và cuối cùng là một giọt dầu dưỡng để khóa ẩm cho vùng da dễ bong tróc, khô nẻ này. 

 

3. Chống nắng

 


(Ảnh: self)


Ánh nắng, kể cả trong mùa đông, cũng có thể khiến vùng da quanh mũi bị kích ứng, tổn thương. Do đó, đừng quên bước chống nắng vào buổi sáng. Bật mí là kem chống nắng không chỉ giúp da mũi đỡ khô nẻ, mà còn góp phần giúp lỗ chân lông ở khu vực này bớt giãn nở đấy.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng vật lý thảo mộc – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...