Banner top danh mục

Làm sao để giữ làn da sáng khỏe ngay giữa mùa hè “khô nẻ như rang”?

Admin
10/07/2019 17:17:00

Bạn không thể cứ đổ lỗi cho mùa hè, vì nếu thực sự nghiêm túc trong việc bảo vệ da thì làn da cũng không thể xuống cấp được.


Bạn sẽ nhìn thấy ngay tác dụng của một thói quen chăm sóc da tốt trong mùa hè, vì da sẽ luôn mịn màng, đủ độ ẩm và thậm chí nhìn khỏe khoắn hơn dù thời tiết nắng nóng. Muốn vậy, phải chú trọng ít nhất là 4 điều sau.

 

1. Không tắm quá lâu

 


(Ảnh: bustle)


Mùa hè nóng nực khiến bạn muốn tắm nhiều hơn, tắm lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng cho mỗi lần tắm chỉ là khoảng 5 phút (dưới vòi nước). Nước máy có thể khiến da mất cân bằng pH. Ngoài ra, khi dùng khăn tắm lau người, không nên chà xát mạnh, mà chỉ dùng động tác thấm nước nhẹ nhàng. 

 

2. Dùng sữa tắm dịu nhẹ

Sữa tắm tạo cảm giác sảng khoái có thể chứa nhiều chất tạo bọt mạnh, cùng hương liệu nhân tạo khiến da bị tổn thương. Bạn nên chọn sữa tắm có công thức dịu nhẹ, ưu tiên các thành phần thiên nhiên để bảo vệ liên kết tế bào da, như vậy da sẽ có độ căng khỏe tự nhiên. 

Sản phẩm gợi ý: Gel tắm cam thảo - TheHerbalCup
 

3. Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng

 


(Ảnh: coveteur)


Nhiều cô gái muốn da nhanh “nhả nắng” thường tham sử dụng các công thức tẩy tế bào chết mạnh, chứa các hạt thô ráp. Đây là nguyên nhân gây kích ứng da, khiến da yếu và thiếu mịn màng. Để có làn da mịn, sáng, nên chọn công thức tẩy tế bào chết hóa học, chứa BHA, hoặc để làm sáng mịn nhanh thì chứa AHA và enzyme trái cây. 

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ glycolic bí đỏ mật ong – Andalou Naturals
 

4. Thoa kem chống nắng

Kem chống nắng chính là người bạn trung thành nhất với làn da của bạn. Nên chọn kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học để bảo vệ những làn da nhạy cảm nhất, và tất nhiên, kể cả trong một ngày râm mát nhiều mây thì bạn cũng vẫn phải dùng sản phẩm này đấy. 

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng thiên nhiên - Myin

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...