Banner top danh mục

Làm sao để khắc phục nếp nhăn trên môi?

Admin
12/08/2018 19:35:00

Nếp nhăn ở môi khiến bạn thiếu tự tin khi tô son, nhưng hoàn toàn có thể làm mờ nhờ cách chăm sóc cẩn thận.


Nếp nhăn trên môi và quanh miệng có thể hình thành do bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và tuổi tác. Ngoài ra, thói quen uống bằng ống hút cũng có thể tạo áp lực lên môi, khiến môi nhanh bị nhăn hơn. Việc thiếu độ ẩm, lười dưỡng ẩm và dùng quá nhiều các loại son lì gây khô môi cũng là nguyên nhân khiến môi xuất hiện nhiều nếp nhăn, thiếu căng mọng.

 

(Ảnh: shutterstock)


Để phục hồi độ mịn màng cho môi, bạn có thể sử dụng các loại serum hoặc kem dưỡng chứa hyaluronic acid để cấp nước, cho môi căng mọng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng môi không có lỗ chân lông để tiết dầu, nên bạn bắt buộc phải dùng thêm một loại son dưỡng ẩm đẻ tạo lớp màng không cho độ ẩm từ hyaluronic acid thoát ra ngoài. 

Sản phẩm gợi ý: Son gấc Dưỡng môi – Mỹ Phẩm Xanh Bambi  

 

Vào ban ngày, bạn nên chọn một loại son dưỡng có độ chống nắng để thoa lên môi. Nếu không tìm được son dưỡng chống nắng, có thể chọn kem chống nắng vật lý để thoa lên môi, giúp chống nắng, và đồng thời cũng có tác dụng như lớp lót trước khi thoa son. 

Sản phẩm gợi ý: Son dưỡng Trị thâm và Khô môi – TheHerbalCup 

 

Với những người bị nhăn môi, hãy đều đặn tẩy tế bào chết cho môi hai lần mỗi tuần. Công thức tẩy tế bào chết cho môi rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn một chút đường với mật ong, rồi massage nhẹ lên môi, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm. Tiếp tục sử dụng serum hyaluronic acid và son dưỡng ngay sau đó để đảm bảo môi không bị khô nẻ. 

 


(Ảnh: minibeautylife)


Bạn cũng nên thay đổi một số thói quen sinh hoạt để làm giảm áp lực lên đôi môi. Khi ngủ, không nên nằm sấp để tránh môi bị úp xuống. Và nên hạn chế trang điểm với các loại son quá khô lì, hãy chuyển sang các dòng son có độ dưỡng ẩm tốt hơn, vừa duy trì vẻ đẹp của đôi môi, vừa không làm lộ khuyết điểm khiến bạn mất đi vẻ trẻ trung. 

Sản phẩm gợi ý: Son Reveuse – Skinna  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...