Banner top danh mục

Làm sao để lựa chọn được serum dưỡng da hiệu quả?

Admin
04/10/2021 15:24:00

Serum thường là sản phẩm đắt đỏ nhất trong quy trình dưỡng da của bạn, thế nên đừng chọn sai.


Serum là sản phẩm chứa dưỡng chất đậm đặc giúp tăng cường hiệu quả dưỡng da. Tuy vậy, bạn đừng chọn serum chỉ dựa theo thương hiệu hay giá thành, mà hãy tham khảo những tiêu chí cốt yếu khác.

 

1. Thành phần hoạt chất

 


(Ảnh: orogold)


Đừng chỉ tìm hiểu nôm na về một loại serum dưỡng da đẹp. Bạn cần xác định nhu cầu dưỡng da cụ thể của mình là gì, ví dụ, làm sáng da, mờ thâm, hay cấp ẩm, trị mụn, chống lão hóa. Từ đó, lựa chọn serum có chứa thành phần hoạt chất phục vụ đúng nhu cầu này.

 

2. Loại da của mình

Không phải lúc nào bạn cũng chọn được serum phù hợp cho mọi loại da. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn ra loại serum dành riêng cho da dầu, da khô, hoặc da nhạy cảm đang cần phục hồi. Ví dụ, da dầu không nên chọn serum chứa quá nhiều thành phần dưỡng ẩm gây bít tắc lỗ chân lông. Hoặc nếu bạn có da nhạy cảm thì không nên chọn serum trị mụn chứa nhiều acid tẩy tế bào chết.

 

3. Kết cấu sản phẩm

 


(Ảnh: nuriabeauty)


Tuy serum được coi là sản phẩm đậm đặc, nhưng cũng tùy thương hiệu và tùy dòng sản phẩm mà có loại serum lỏng nhẹ hơn, có loại nặng, dính hơn. Người có da khô, với nhu cầu dưỡng ẩm cao, có thể chọn serum với kết cấu gần giống như dầu dưỡng. Còn với da dầu, bạn nên chọn serum lỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu, không gây vón cục khi thoa các bước dưỡng tiếp theo. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...