Banner top danh mục

Làm sao để tăng cường hiệu quả khi dùng mỹ phẩm dưỡng da?

Admin
02/07/2020 16:34:00

Cứ chăm chăm thoa thật nhiều kem dưỡng hay serum đắt tiền lên da cũng chưa chắc giúp da đẹp lên như ý. Bí quyết là phải giúp sản phẩm thẩm thấu đúng cách.

Dưỡng da chưa bao giờ là “trò chơi” dành cho những người lười biếng hoặc không chú ý kỹ thuật. Bạn sẽ phải có rất nhiều bí quyết để phát huy hiệu quả của các loại mỹ phẩm dưỡng da, nhưng ở mức độ “nhập môn”, hãy thuộc lòng 4 quy tắc sau. 

 

1. Làm sạch da đầy đủ

 


(Ảnh: simpleskincare)


Nếu không tẩy trang, rửa mặt mà cứ thế thoa thật nhiều kem dưỡng hay tinh chất dưỡng da thì đúng là bạn đã “mất cả chì lẫn chài”. Bụi bẩn, cặn trang điểm, mồ hôi không chỉ cản đường thẩm thấu của mỹ phẩm dưỡng da, mà thậm chí còn gây ra tác dụng ngược, khiến da bị bít tắc lỗ chân lông, nổi mụn và kích ứng. 

 

2. Dưỡng da khi da còn độ ẩm

Sau khi rửa mặt, làm sạch da, bạn không nên lau khô da hoàn toàn. Hãy để da lưu lại một chút độ ẩm, sau đó tiến hành các bước dưỡng da. Như vậy mỹ phẩm sẽ dễ thẩm thấu sâu vào da hơn, và làn da cũng khỏe mạnh, căng mọng hơn.

 

3. Tẩy tế bào chết

 


(Ảnh: lorealparisusa)


Lớp da chết tồn đọng vô hình trên bề mặt cũng là nguyên nhân khiến mỹ phẩm không thể thẩm thấu sâu vào da. Thậm chí, nó còn gây nên hiện tượng vón cục khi bạn thoa kem dưỡng, kem chống nắng. Bạn nên có thói quen tẩy tế bào chết 2-3 lần mỗi tuần, và bạn sẽ thấy nỗ lực dưỡng da của mình có sự thay đổi tích cực.

 

4. Thoa mỹ phẩm đúng thứ tự

Dưỡng da không thể tùy hứng, bạn nên nghe theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhìn chung, dù bạn dùng quy trình dưỡng da tối giản, hay dưỡng da 10 bước cầu kỳ, thì cũng nên tham khảo quy tắc thoa sản phẩm từ dạng lỏng đến dạng đặc. Nên dùng các sản phẩm dạng lỏng như nước trước (toner, tinh chất), rồi đến các sản phẩm dạng gel, cô đặc (gel dưỡng, serum), cuối cùng là kem dưỡng và dầu dưỡng.  

Sản phẩm gợi ý có mặt tại Mỹ phẩm xanh BiMore 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...