Banner top danh mục

Làm sao để thực sự yên tâm khi bắt đầu dùng một món mỹ phẩm mới?

Admin
03/07/2020 13:36:00

Cứ mỗi lần chuẩn bị dùng thử một sản phẩm dưỡng da mới là bạn lại “tim đập chân run”. Nhưng đổi mỹ phẩm mới không phải là một trò chơi may rủi, nó cần đến rất nhiều chiến lược bài bản.


Liệu món mỹ phẩm mới này có hợp với mình không, hay là nó sẽ gây ra kích ứng và khiến bao nhiêu công lao chăm sóc da bấy lâu đổ sông đổ bể? Thay vì băn khoăn với những câu hỏi đó, bạn nên tuân thủ những quy tắc khi thử nghiệm bất cứ món mỹ phẩm mới nào.

 

1. Lựa chọn sản phẩm cẩn thận

 


(Ảnh: theeverygirl)


Đừng chỉ chọn mua một sản phẩm dưỡng da mới vì nó có bao bì bắt mắt hay vì nó được người nổi tiếng quảng cáo. Bạn phải tìm hiểu xem sản phẩm ấy có phù hợp với loại da và nhu cầu riêng của mình hay không. Và tất nhiên, hãy tìm đọc kỹ bảng thành phần của sản phẩm để đảm bảo trong danh sách đó không có nguyên liệu nào gây kích ứng với cơ địa riêng của bạn. 

 

2. Tìm hiểu đánh giá của những người đã sử dụng

Bạn nên tìm kiếm thông tin phản hồi chân thực của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm bạn đang quan tâm. Trong thời buổi hiện nay, nhiều thương hiệu cũng khôn khéo cài cắm những “phản hồi giả” trên mạng xã hội, do đó, hãy tự mình chọn lọc, và tìm kiếm thông tin tại những cộng đồng mà bạn thực sự tin tưởng. 

 

3. Dùng mẫu thử

Thật là phí phạm nếu bạn bỏ tiền mua cả một hũ kem dưỡng đắt tiền rồi phát hiện ra nó không hợp với mình. Do đó, lý tưởng nhất là hãy dùng mẫu thử trước khi quyết định. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để dùng thử và cảm nhận, hoặc với một số thương hiệu uy tín, bạn có thể đặt mua các mẫu thử cỡ nhỏ để tự dùng và tự đánh giá. 

 

4. Dùng thử trên vùng da nhỏ

 


(Ảnh: bustle)


Kể cả khi đã có mẫu thử mỹ phẩm trong tay thì bạn cũng đừng vội thoa ngay lên da mặt. Thay vào đó, nên thoa thử ở vùng cổ hoặc tay, theo dõi phản ứng của da trong vòng 24 giờ. Nếu không thấy da có biểu hiện gì tiêu cực thì bạn có thể tiến hành trải nghiệm trên da mặt. 

 

5. Không thử nhiều sản phẩm mới cùng lúc

Giả sử bạn quyết tâm “thay máu” cho bàn trang điểm của mình và mua về trọn bộ dưỡng da, từ tẩy trang, toner cho đến mặt nạ, kem dưỡng. Nếu dùng cùng lúc tất cả các sản phẩm mới này, nếu chẳng may da bị kích ứng thì làm sao bạn biết chính xác sản phẩm nào là “thủ phạm” nhỉ? Lý tưởng nhất là bạn nên dùng từng sản phẩm trong khoảng 1-2 tuần để theo dõi phản ứng của da. Hãy thật kiên nhẫn nhé. 

 

6. Dùng giãn cách

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm đặc trị, có chứa các hoạt chất mạnh, hoặc các sản phẩm mang tính thanh tẩy tế bào chết, nên sử dụng với tần suất thưa, giãn cách. Ví dụ, ban đầu nên dùng 2 lần mỗi tuần, sau đó tăng dần lên thành 3-4 lần mỗi tuần cho đến khi da quen hẳn. 

 

7. Không dùng thử sát sự kiện quan trọng

Giả sử bạn chuẩn bị đi chụp ảnh cưới mà lại để dành miếng mặt nạ đắt tiền đến tận tối hôm trước mới lấy ra dùng. Nếu da bạn không ưa sản phẩm đó thì chẳng phải ngày hôm sau sẽ trở thành thảm họa sao? Tốt nhất là hãy dùng thử một lần vào ít nhất một tuần trước đó. Nếu đây quả thực là “chân ái”, thì bạn có thể mua thêm một sản phẩm nữa và dùng trước ngày trọng đại. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...