Banner top danh mục

Làm sao để xác định hình dáng khuôn mặt?

Admin
01/11/2021 15:26:00

Bạn thường nghe đến những hướng dẫn như chọn kiểu tóc, kiểu kính mắt, kiểu trang điểm phù hợp với từng dáng khuôn mặt. Nhưng liệu bạn đã biết mặt mình hình vuông, hình tròn hay hình oval chưa?


Một trong những cách dễ xác định dáng khuôn mặt nhất là ngồi trước gương và dùng bút dạ vẽ lại đường viền khuôn mặt trong gương. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh tương quan vị trí của gò má và xương hàm. 

 

(Ảnh: vogue)


Người có gương mặt vuông thường có cằm ngắn, hàm góc cạnh. Tỉ lệ của mặt vuông thường là 1:1 khi so sánh chiều dài và bề ngang. Người có mặt tròn thì thường có gò má thấp, xương hàm cong. Khi nhìn vào một gương mặt tròn, bạn thường thấy vùng má là vùng rộng nhất trên mặt. 

Gương mặt hình chữ nhật thường có xương chân mày rất nổi bật. Với dáng mặt này, ta thường thấy phần trán, má và xương hàm có bề ngang tương đồng nhau. Với mặt oval, hay mặt trái xoan, xương gò má sẽ không nhô quá cao, nhưng phần má cũng không bị xệ. Cằm và xương hàm của người có mặt trái xoan cũng không quá góc cạnh hay quá nhọn. 

 


(Ảnh: missmalini)


Một số dáng mặt ít phổ biến hơn là mặt hình trái tim và mặt hình thoi. Mặt hình trái tim có trán rộng và cằm nhọn. Còn mặt hình thoi thường có thái dương hẹp, gò má cao và cằm nhọn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...