Banner top danh mục

Làm sao khi bị mụn trên da đầu?

Admin
16/04/2018 23:40:00

Bị mụn ở trên mặt mà muốn xử lý đã khó, đằng này ẩn khuất dưới mái tóc lại có cả mụn nữa thì đúng là “đau đầu” theo nghĩa đen luôn phải không?

 

Nhìn chung, cứ ở đâu có lỗ chân lông thì ở đấy đều có nguy cơ bị mụn. Vì thế nên, nếu bạn bị nổi mụn ngay trên da đầu thì cũng... không có gì là lạ. Cơ chế chung của mụn là xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc do bụi bẩn hay dầu thừa. Do đó, những người có da đầu quá khô, thường xuyên bị bong tróc, dẫn đến các tế bào chết bị tồn đọng trong lỗ chân lông cũng có thể gây mụn da đầu. Đồng thời, những người có da đầu bết dầu, hay đổ mồ hôi cũng có nguy cơ dễ bị mụn trên da đầu.

 

 

Nếu trước đây bạn ít bị mụn trên da đầu, mà bỗng dưng tình trạng này xuất hiện, thì nên xem xét lại xem có phải bạn mới dùng một loại keo xịt tóc tạo kiểu mới hay không, hay bạn mới bị mụn khi đổi sang dùng dầu gội mới? Có phải do mũ bảo hiểm lâu ngày không được vệ sinh hay không? 

 

 

Mặc dù khi bị mụn trên da đầu thì bạn không phải quá lo lắng về vấn đề thẩm mỹ, nhưng để trị dứt điểm thì không nhanh, do vướng phần tóc dài có thể khiến việc làm lỗ chân lông thông thoáng sẽ phức tạp hơn. Nếu bạn có thể xác định được nguyên nhân gây mụn, thì việc xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn, ví dụ như hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu, luôn phải vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên. Chú ý không thoa dầu xả và các loại kem ủ/mặt nạ dưỡng tóc lên da đầu. Bạn nên chọn một loại dầu gội dịu nhẹ, nếu chứa thành phần tinh dầu oải hương thì sẽ hỗ trợ giúp giảm mụn tốt.

Sản phẩm gợi ý: Dầu gội Thảo mộc Oải hương  

 

 

Không phải loại thuốc trị mụn nào dùng cho da mặt thì cũng có thể dùng được cho da đầu, vì có thể gây ảnh hưởng đến tóc. Nếu bạn thấy tình trạng mụn trên da đầu khó thuyên giảm, hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị đúng cách. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...