Banner top danh mục

Làm sao khi cứ đông về là đuôi mắt lại đầy nếp nhăn?

Admin
09/10/2020 21:25:00

Vùng da quanh mắt mỏng hơn 40% so với các vùng da khác trên mặt, nên đây cũng là vùng da tố cáo tuổi tác nhiều nhất mỗi khi thay đổi thời tiết.


Để hạn chế dấu hiệu tuổi tác, mệt mỏi quanh đôi mắt mỗi khi trời hanh khô, chuyển mùa, bạn cần tăng cường cấp ẩm cho vùng da này. Muốn có một đôi mắt thực sự trẻ trung trong những buổi tiệc cuối năm sắp tới? Hãy chú ý những thói quen dưới đây. 

 

1. Uống đủ nước

 


(Ảnh: fustany)


Trời không còn nóng bức nữa có thể khiến bạn lười uống nước hơn, nhưng đây cũng là thói quen khiến da khô, từ đó nếp nhăn càng lộ rõ, đặc biệt là vùng quanh mắt. Đừng chỉ ỷ lại với các loại mỹ phẩm cấp ẩm, hãy chú ý cấp nước cho cơ thể từ bên trong nhé. 

 

2. Chống nắng

Đúng vậy, sang mùa thu đông rồi nhưng bạn đừng lơ là việc chống nắng, nhất là với vùng da quanh mắt. Bởi lẽ, tia UV vô hình trong những ngày hanh khô có thể khiến nếp nhăn quanh mắt lộ rõ hơn. Nếu không mua được kem chống nắng chuyên dụng cho vùng mắt, bạn có thể chọn kem chống nắng thuần vật lý vì đây là loại kem chống nắng lành tính, không gây kích ứng, không cay mắt. 

 

3. Dùng thêm máy tạo ẩm

 


(Ảnh: eminenceorganics)


Những ngày hanh khô này, và sắp tới là những ngày sẽ bật máy sưởi nữa, có thể khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, nhất là vùng da quanh mắt. Hãy bật thêm máy tạo ẩm để làn da và đôi mắt nhận được độ ẩm cần thiết nhé. 

 

4. Dùng kem dưỡng cho vùng da quanh mắt

Nếu da quanh mắt cần tăng cường độ ẩm và các thành phần chuyên biệt thì một tuýp kem dưỡng da vùng mắt chính là sự đầu tư không thể thiếu. Hãy chọn sản phẩm chứa những thành phần cấp ẩm sâu như hyaluronic acid hay glycerin. Ngoài ra, các thành phần cao cấp như dầu hạt xương rồng, coenzyme Q10, niacinamide v.v... cũng là sự bổ sung lý tưởng cho đôi mắt thêm tươi trẻ, tự tin. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...