Banner top danh mục

Làm thế nào để đánh son đẹp và tự nhiên với cọ son?

Admin
15/12/2017 12:42:00

Đa phần, các bạn gái thường mang theo cây son môi bên mình, thi thoảng môi nhạt màu do ăn uống hay mồ hôi liền thoa son trực tiếp lên môi chứ không dùng đến cây cọ. 

 

1. Tại sao nên đánh bằng cọ son?

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu đã khuyên rằng bạn có thể thoa son bằng cách thoa trực tiếp son vào môi, dùng đầu ngón tay, nhưng cách tốt nhất là bạn nên dùng chổi, cọ để tô son vì cọ, chổi có thể giúp bạn thoa son vào hết toàn bộ những góc, khóe môi. Cách làm này khiến màu môi lên đều và đẹp hơn rất nhiều so với việc tô son trực tiếp hay dùng tay để khuyếch tán màu môi.

2. Cách đánh son bằng cọ đẹp tự nhiên

Cách đánh son bằng cọ ra sao? Cách tô son chuẩn là bạn hãy dùng cọ tô bắt đầu từ giữa môi, sau đó tán đều tay sang hai bên khóe môi. Tô son theo cách này môi bạn sẽ mềm mại và tự tin hơn rất nhiều. Khi đánh son bằng cọ, bạn có thể đánh nhiều lớp và nhiều màu thay vì đánh trơ một lớp rồi bặm môi như thông thường.

 

 

Dưới đây là cách đánh son bằng cọ đẹp tự nhiên bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Bạn nên sắm một cây cọ để dùng riêng cho việc đánh son. Khi dùng cọ để đánh lên môi, bạn sẽ dễ dàng đánh đều tay và đẹp hơn. Muốn son môi không bị lem, bạn có thể dùng phấn phủ để chặm một lớp lên môi trước khi thoa son. Lớp phấn phủ này sẽ giúp cho son bám màu lâu hơn trên môi mà không bị dính. Bên cạnh đó nó còn giữ cho môi mềm mịn hơn.

- Bước 2: Để có một đôi môi căng mọng và bóng nhũ. Thay vì sài son bóng, bạn có thể thực hiện: sau khi tô son đỏ, bạn chỉ cần dùng son môi màu nhẹ nhàng kiểu pastel hoặc son nude tán lên bầu môi giữa và gần đường viền môi trên rồi chặm đều. Lớp son nhẹ này sẽ tạo hiệu ứng 3D và cảm giác bắt sáng cho đôi môi của bạn.

- Bước 3: Khi tô son lên môi, bạn nên bắt đầu tô từ lòng môi rồi tán rộng ra hai bên. Bằng cách này, màu son lên môi bạn sẽ đều hơn và tự nhiên hơn. Kiểu đánh son này không còn mới lạ với bạn bạn trẻ bây giờ, có nhiều người gọi là đánh son kiểu “xí muội”. Đánh 1-2 lớp trong lòng môi có chủ đích,  cũng có thể là không đánh viền môi nữa mà thoa một lớp son dưỡng lên vừa giữ màu vừa tạo độ bóng cho môi.

 

 

- Bước 4: Hãy viền môi ở bên ngoài. Cách đánh son này hoàn toàn trái ngược với cách ở trên. Thay vì đánh đậm trong lòng môi, bạn dùng cọ để viền bên ngoài môi, rồi đánh nhẹ trong lòng môi. Nhìn vào cũng sẽ có cảm giác lạ lạ và đôi môi thì thêm phần chúm chím nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...