Banner top danh mục

Làm thế nào khi mụn xuất hiện trên da đầu?

Admin
04/03/2019 01:15:00

Ở đâu có da, ở đó có thể có mụn. Mụn trên da đầu tuy không mấy ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng có thể khiến bạn thấy khó chịu, khó tạo kiểu tóc.


Da đầu chính là phần da kéo dài của da mặt. Cũng giống như da mặt, da đầu có thế quá khô, quá dầu, và cũng có thể bị mụn. Mụn trên da đầu hình thành khi nang tóc bị bít tắc do bụi bẩn, bã nhờn, và nguyên nhân chủ yếu nhất là do cặn của các sản phẩm tạo kiểu như keo xịt tóc, gel vuốt tóc v.v...

 

(Ảnh: shutterstock)


Nếu mụn trên da đầu có dấu hiệu viêm nặng, ngứa, lan nhanh thì bạn nên tới gặp bác sĩ da liễu để được chẩn đoán điều trị hiệu quả. Nếu cảm thấy mụn trên da đầu ở tình trạng có thể kiểm soát được, thì việc đầu tiên bạn nên làm chính là tránh xa các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, gel vuốt tóc chứa sulfate, paraben hoặc silicone. 

 


(Ảnh: shutterstock)


Các chuyên gia gợi ý rằng nếu muốn tự trị mụn trên da đầu, bạn có thể dùng dầu gội chứa salicylic acid (BHA), hoặc chứa các chiết xuất bạc hà, tràm trà, oải hương để giúp diệt khuẩn, tạo cảm giác dịu nhẹ, bớt ngứa do mụn trên da đầu. Bạn cũng có thể dùng dấm táo để xả tóc sau khi gội, giúp cân bằng độ pH cho da đầu. Tuy nhiên, lưu ý rằng phải pha loãng dấm táo với thật nhiều nước thì mới đủ độ dịu nhẹ cho da đầu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...