Banner top danh mục

Làn da hạnh phúc là làn da được làm sạch đúng cách!

Admin
04/11/2023 16:02:00

Khi bạn đầu tư đúng sản phẩm và áp dụng đúng quy trình làm sạch, da sẽ có nền tảng để hồi phục và thay mới, giúp bạn có làn da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

 

Có rất nhiều vấn đề trên da xuất phát từ việc bạn làm sạch không đủ, hoặc không đúng cách. Trước hết, hãy chọn đúng sản phẩm, đúng công thức, đúng thành phần phù hợp với làn da của mình. Nên tránh xa các sản phẩm chứa Sodium Lauryl Salfate (SLS) chất tạo bọt mạnh gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm dịu nhẹ, đặc biệt là nên chọn tẩy trang dạng dầu, dạng kem hoặc dạng nước. 

 

(Ảnh: thelist)


Các sản phẩm rửa mặt của bạn không cần phải quá đắt tiền, không cần chứa các thành phần chống oxy hóa đắt đỏ. Bởi bước làm sạch là bước tạo tiền đề cho các bước dưỡng da sau đó, nên mục tiêu chính của nó chỉ cần là làm sạch da hiệu quả, không gây kích ứng, không gây mất độ ẩm cho da là được. Các chất chống lão hóa nếu có trong sản phẩm tẩy trang, rửa mặt cũng không lưu lại trên da quá lâu, nên nếu đầu tư vào bước này thì có phần lãng phí. Điều quan trọng hơn là bạn cần chú ý bảo quản sản phẩm tẩy trang, tẩy tế bào chết, rửa mặt đúng cách. Nên để sản phẩm ở nơi khô, mát, không quá nóng, luôn đóng nắp cẩn thận để tránh vi khuẩn xâm nhập. 

Tuyệt đối không lười tẩy trang dù có về khuya, dù bận rộn. Thay vì lạm dụng các loại khăn ướt tẩy trang, bạn có thể dùng sản phẩm tẩy trang dạng nước, vì đây là sản phẩm không cần rửa lại bằng nước, nhưng làm sạch tốt hơn và cũng không gây kích ứng như khăn ướt tẩy trang. 

 


(Ảnh: voguesg)


Tuy không được lười, nhưng cũng đừng “quá chăm” làm sạch đến mức cực đoan, vì da có thể bị mất cân bằng độ ẩm nếu tiếp xúc với quá nhiều sản phẩm làm sạch. Nếu cần làm sạch vào giữa ngày vì da ra quá nhiều mồ hôi, hoặc cần thoa lại kem chống nắng, bạn không nhất thiết phải tẩy trang, rửa mặt hai bước (làm sạch kép), mà có thể chỉ cần lau lại bằng nước tẩy trang dịu nhẹ. 

Và cuối cùng, tuyệt đối không sử dụng sữa tắm hay dầu gội để thay thế sản phẩm rửa mặt, dù có là sản phẩm tắm gội dành cho trẻ em đi chăng nữa. Các sản phẩm này được điều chế với công thức chuyên biệt dành cho tóc, hoặc làm sạch mồ hôi, bã nhờn trên cơ thể, với độ pH khác với da mặt và không đủ dịu nhẹ. Khi gội đầu, bạn cũng cần chú ý đừng để dầu gội rớt vào da mặt vì có thể gây kích ứng, cũng như không dùng tay vẫn còn dính sữa tắm để chạm lên mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...