Banner top danh mục

Làn da sẽ tổn hại ra sao nếu không khí nơi bạn sống bị ô nhiễm?

Admin
12/09/2019 13:47:00

Nếu mới chỉ có ý thức chống nắng cho da thôi thì chưa đủ, bạn cần bảo vệ da khỏi các tác nhân ô nhiễm trong không khí nữa.

 

Ô nhiễm không khí có thể phá hủy lớp màng tự nhiên bảo vệ trên da, từ đó gây kích ứng và khiến da mất nước. Sự thật là những người sống ở vùng không khí ô nhiễm có thể bị lão hóa da nhanh hơn, vì cấu trúc collagen và elastin dưới da bị phá hủy. 

 

(Ảnh: glam)


Không chỉ gây ra nếp nhăn, ô nhiễm không khí còn có thể tạo ra những đốm thâm trên da, khiến da không đều màu và thiếu đi vẻ rạng rỡ. Ô nhiễm không khí có thể đến từ khói thải xe cộ, khói thải nhà máy, tàn dư từ các đám cháy, đồng thời tính cả khói thuốc lá. Những yếu tố này ngày nay có mặt ở cả khu vực thành thị lẫn nông thôn, do đó việc dưỡng da chống ô nhiễm là một thói quen cần có ở cả phụ nữ nông thôn lẫn thành thị.

Quy trình chăm sóc da, bảo vệ da khỏi ô nhiễm không khí sẽ bao gồm bước làm sạch da, sử dụng sản phẩm tẩy trang hàng ngày, kể cả khi không trang điểm. Tùy vào tình trạng ô nhiễm nơi bạn sống mà có thể bổ sung bước tẩy tế bào chết dịu nhẹ từ 1 đến 3 lần mỗi tuần.

 


(Ảnh: yahoo)


Ở bước dưỡng ẩm, bạn cần chọn những sản phẩm bổ sung các chất chống oxy hóa, như vitamin C, vitamin E, vitamin D và chiết xuất trà xanh để giúp trung hòa các gốc tự do có khả năng gây tổn hại cho da. Vào buổi tối, cần thoa kem dưỡng ẩm đầy đủ để tạo lớp màng bảo vệ da. Vào ban ngày, kem chống nắng phổ rộng là không thể thiếu. 

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng trà xanh - TheHerbalCup

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...