Banner top danh mục

Lần đầu muốn dùng serum, cần lựa chọn như thế nào?

Admin
01/03/2024 22:29:00

Serum là sản phẩm giúp nâng cấp quy trình dưỡng da, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thay vì chỉ mua theo trào lưu.


Serum là sản phẩm bổ sung dưỡng chất, hoạt chất ở dạng đậm đặc. Do đó, thay vì chỉ nhìn theo thương hiệu hay giá bán, điều bạn cần quan tâm nhất chính là thành phần và công dụng. Ví dụ, nếu bạn cần sử dụng serum trị thâm, hãy ưu tiên các thành phần như các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như chiết xuất gấc, hoặc các loại acid có khả năng thanh tẩy tế bào chết trên bề mặt như glycolic acid. Với người muốn dùng serum để cấp ẩm, hyaluronic acid (HA) và panthenol (vitamin B5) sẽ là những lựa chọn lý tưởng nhất.

 

(Ảnh: herzindagi)

 

Tùy theo hướng dẫn của từng nhà sản xuất mà bạn có thể sử dụng serum bao nhiêu lần mỗi ngày, nhưng nhìn chung là mỗi lần chỉ cần dùng vài giọt là có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho da mặt, không cần dùng quá nhiều. Nên dùng serum sau bước toner, và trước bước kem dưỡng ẩm. Một số loại serum có thể tạo cảm giác rất ẩm mịn, nhưng bạn vẫn cần dùng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng sau đó để khóa ẩm, tránh để độ ẩm bay hơi.

 

(Ảnh: marthastewart)

 

Một lưu ý cần nhớ là hãy lấy một lượng serum vừa đủ vào lòng bàn tay rồi mới thoa lên da mặt, không nên học theo các blogger đưa trực tiếp đầu ống bơm serum lên mặt, vì có thể gây nhiễm khuẩn. Lấy serum ra tay trước cũng giúp bạn điều chỉnh lượng sản phẩm vừa đủ, tránh lấy quá nhiều, gây lãng phí hoặc thậm chí làm kích ứng da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...