Banner top danh mục

Lạnh thế này thì nên tắm bồn hay tắm dưới vòi hoa sen?

Admin
01/02/2024 16:40:00

Mỗi hình thức có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng hãy lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của mình để đảm bảo giữ vệ sinh và sức khỏe cho bản thân trong mùa đông lạnh giá này nhé.

Nếu ngày nào cũng được ngâm mình trong bồn tắm ấm áp, với hương thơm từ tinh dầu hoặc lớp bọt bồng bềnh thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn có nhiều bụi bẩn, mồ hôi, thì tốt nhất nên lựa chọn phương pháp tắm dưới vòi hoa sen để rửa trôi được các tạp chất này. Tắm bồn chỉ phù hợp khi cơ thể không có nhu cầu làm sạch quá kỹ, mà thiên về nhu cầu làm ấm và thư giãn. 

 

(Ảnh: adobestock)

 

Nhược điểm của phương pháp tắm bồn là tiêu tốn nhiều nước hơn. Trong mùa đông, bạn còn cần đảm bảo lượng nước ấm đầy đủ, giữ ấm liên tục trong quá trình ngâm bồn. Đây cũng là phương pháp chỉ phù hợp khi bạn có dư giả thời gian, trong khi tắm dưới vòi hoa sen vừa giúp tiết kiệm nước, vừa giúp tiết kiệm thời gian. Do đó, tắm vòi sen là phương pháp phù hợp áp dụng hàng ngày, còn tắm bồn chỉ nên là bước “xa xỉ” bạn tự thưởng cho bản thân một lần mỗi tuần. 

 

(Ảnh: herzindagi)

 

Ngoài ra, nếu muốn tăng cường dưỡng chất cho làn da toàn thân, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp tắm bồn để da có thời gian hấp thụ độ ẩm, dinh dưỡng từ sữa tắm, dầu dưỡng, tinh dầu nhiều hơn. Đây cũng là phương pháp giúp thư giãn cơ bắp nếu kết hợp cùng các loại muối tắm, các loại dầu xoa bóp giúp giảm đau nhức. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...