Banner top danh mục

LHA – Thành phần dịu nhẹ cho những làn da siêu nhạy cảm

Admin
02/05/2021 19:02:00

Bạn đã nghe đến các sản phẩm dưỡng da chứa AHA hoặc BHA, nhưng LHA thì sao?


LHA là viết tắt của lipo-hydroxy acid, một thành phần dưỡng da được phát triển từ thập niên 80 nhưng mới trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây. LHA là một dẫn xuất của salicylic acid, nên nó có khá nhiều điểm tương đồng với BHA – một thành phần làm sạch, tẩy tế bào chết quen thuộc với da dầu mụn. 

 

(Ảnh: femina)


Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là khả năng thẩm thấu của LHA kém hơn BHA gấp 10 lần. Điều này có thể khiến LHA không hiệu quả bằng BHA, nhưng bù lại, nó dịu nhẹ hơn, thích hợp với những người bị kích ứng với BHA nhưng vẫn muốn tìm kiếm một thành phần acid có khả năng làm sạch lỗ chân lông. Một ưu điểm khác của LHA là nó lưu lại trên da lâu hơn. Cụ thể, sau 4 ngày, BHA lưu lại khoảng 10% trên da, còn LHA lưu lại được 17%.

LHA có độ pH hoàn toàn tương đồng với làn da, ở mức 5.5, nên dễ hoạt động. Cơ chế làm sạch của LHA cũng khá tương đồng với cơ chế tự đào thải tế bào chết của con người, do đó, đây là một thành phần hết sức thân thiện. Bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm chứa 1% LHA là đã có thể thấy hiệu quả, không chỉ giúp thanh lọc da mà còn góp phần kích thích sản sinh collagen từ sâu dưới da. 

 


(Ảnh: asiatatler)


Có cơ chế tương tự như BHA, nhưng LHA có thể phù hợp cho cả phụ nữ mang thai, do khả năng thẩm thấu thấp hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm trị mụn, làm sạch da chứa LHA. Đây cũng có thể coi là thành phần giúp bạn làm quen dần, phục hồi da, trong khi chờ đợi da khỏe hơn và thích ứng được với BHA để đạt hiệu quả cao và rõ rệt. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...