Banner top danh mục

Liệu bạn có đang bỏ qua dấu hiệu hư tổn của mái tóc?

Admin
03/06/2019 17:06:00

Vì sợi tóc không có dây thần kinh cảm giác, nên bạn không thể hiểu được cảm giác “đau đớn” của mái tóc khi nó bị tổn thương.


Mỗi một sợi tóc đều có 3 lớp, và khi chỉ cần 1 trong số 3 lớp này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vật lý hay hóa học, thì tóc đều có thể bị coi là đã hư tổn. Chỉ có điều, không phải ai cũng có thể nhận ra là mái tóc mình đang có dấu hiệu hư tổn. Bởi lẽ, không như khi làn da bị tổn thương, tóc hư tổn chưa gây ra cảm giác đau đớn hay khó chịu. Đến khi bạn nhận ra tóc bị “hỏng” nặng nề, thì lúc đấy đã rất khó khắc phục rồi, thậm chí có người chỉ còn cách cắt tóc thật ngắn, hoặc đội tóc giả mà thôi. 

Nếu thực sự quan tâm đến mái tóc, bạn cần thật chú ý đến những dấu hiệu, dù là nhỏ nhất. Đây có thể là những lời kêu cứu yếu ớt của mái tóc, mà nếu ta nhận biết kịp thời, thì sẽ kịp phục hồi sức sống cho tóc.

 

1. Tóc chẻ ngọn

 

(Ảnh: stylecraze)

 

Làm sao có thể nhìn ra đuôi tóc chẻ ngọn? Có một mẹo rất hay là hãy lấy một phần đuôi tóc, quấn quanh đầu ngón tay hoặc quanh một chiếc bút hay chiếc đũa. Nếu bạn thấy có những sợi tóc lởm chởm chĩa ra, thì rất có thể đây là những sợi tóc đã bị chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn thường là dấu hiệu rõ ràng nhất của tóc hư tổn, thiếu dưỡng chất. Tin buồn là chúng ta không thể “gắn” lại những sợi tóc chẻ ngọn, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách đi tỉa bớt đuôi tóc thôi. Nhưng khi đó, bạn cũng ý thức được là mình phải chú ý chăm sóc cho tóc nhiều hơn. 

 

2. Tóc gãy rụng quá nhiều

Thông thường, mỗi ngày chúng ta có thể rụng 50-100 sợi tóc. Nhưng nếu bạn thấy mỗi khi ngủ dậy, tóc rụng trên gối nhiều hơn mọi ngày, mỗi khi gội đầu, tóc rụng thậm chí gây tắc cống thoát nước, thì đây là dấu hiệu tóc hư tổn không thể bỏ qua. Tóc gãy rụng nhiều bất thường chính là biểu hiện của tóc yếu: cụ thể tóc rụng tức là chân tóc rất yếu, còn tóc gãy (rụng không thấy gốc) nghĩa là thân sợi tóc đang rất khô giòn. 

 

3. Tóc mất đi độ óng ả

 

(Ảnh: kelly)

Trước kia tóc bạn óng ả không kém gì trong quảng cáo, nhưng bây giờ thì không thế nữa? Điều đó chứng tỏ bản thân mỗi sợi tóc đều đang rất xơ, các nang tóc không khép lại. Khi tóc mất đi độ óng ả thì đồng thời, bạn cũng sẽ thấy tóc dễ xơ rối hơn, không mượt mà, khó chải vào nếp. Đây là dấu hiệu hư tổn của lớp ngoài cùng sợi tóc, có thể là hậu quả do tạo kiểu bằng nhiệt quá nhiều, hoặc do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. 

 

4. Tóc thiếu độ ẩm

Sờ vào một mái tóc khô xơ, thiếu đi độ mềm mượt, “mát tay”, bạn biết ngay đó là một mái tóc hư tổn cần được phục hồi gấp. Tóc thiếu độ ẩm thường cũng thiếu đi độ đàn hồi, nghĩa là tóc không còn độ bồng bềnh. Khi bạn cầm một sợi tóc và giật thật nhẹ, nếu vẫn cảm thấy sợi tóc có độ kéo lại, không bị đứt ngay, nghĩa là tóc vẫn còn khỏe, đủ độ ẩm. Ngược lại, tóc dễ đứt rời, nghĩa là bạn cần phải nghiêm túc tìm biện pháp bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cho mái tóc. 

Việc phục hồi dưỡng chất, sinh khí cho mái tóc cần được tăng cường hàng ngày. Nếu như biện pháp đắp mặt nạ ủ tóc thường chỉ phù hợp dùng 1-2 lần mỗi tuần, thì những sản phẩm như Nước hoa Phục hồi tóc của Bambi sẽ rất lý tưởng để sử dụng mỗi ngày, thậm chí 2 lần/ ngày. Không chỉ mang lại hương thơm, Nước hoa Phục hồi tóc còn dồi dào các thành phần phục hồi độ ẩm cho tóc, tập trung nhiều chiết xuất thiên nhiên để làm chân tóc, thân tóc cũng như da đầu khỏe hơn mà không gây bết nhờn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...