Banner top danh mục

Liệu chúng ta có thể thôi miên để làm đẹp da?

Admin
08/06/2018 02:15:00

Thực ra, tác dụng của thôi miên không liên quan trực tiếp đến làn da, mà sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 

Liệu pháp thôi miên trong thực tế khó có thể điều khiển hành động của người khác như bạn vẫn thấy trong phim ảnh, mà chỉ tác động đến hệ thần kinh, giúp con người giải tỏa những ức chế và căng thẳng dồn nén bên trong. Một số người đã tìm đến liệu pháp thôi miên để giúp chữa mất ngủ, và có thể cải thiện giấc ngủ sau khoảng hai tháng. 

 

(Ảnh: hypnocare)


Chính vì giấc ngủ được cải thiện, mà hormone được cân bằng và quá trình tái tạo da cũng được thay đổi tích cực hơn khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi. Da dẻ của bạn có thể bớt tiết dầu, da đủ ẩm và đều màu hơn. Đã có người khẳng định rằng, nhờ thôi miên mà họ hết hẳn mụn nội tiết.


Rõ ràng là chẳng có chuyên gia nào có thể thôi miên để “ra lệnh” cho làn da bạn phải đẹp hơn, bắt tuyến bã nhờn hoạt động ít đi hay “đánh lừa” cho nhân mụn biến mất. Thông thường, cơ chế của mỗi buổi thôi miên là bệnh nhân sẽ nhắm mắt, hít thở sâu, và tập trung lắng nghe những lời nói của chuyên gia, giúp mỗi người tưởng tượng đến một không gian thanh bình. 

 


(Ảnh: multiplesclerosisnewstoday)


Nếu việc thôi miên thực sự có hiệu quả, thì bệnh nhân sẽ trở về trạng thái bình tĩnh hơn, dễ ngủ hơn, ít trằn trọc mỗi tối. Ngoài việc ngủ ngon hơn, thì chính tâm lý thoải mái, bớt áp lực cũng góp phần cải thiện tình trạng da. Chính bạn cũng thấy rằng trạng thái tinh thần và biểu hiện của làn da có liên quan mật thiết đến nhau, phải không? Ví dụ như nếu bạn gặp áp lực, căng thẳng, da sẽ dễ nổi mụn, hay đơn giản là khi ngượng ngùng bối rối thì mặt sẽ đỏ bừng. Chính vì vậy, nếu tinh thần được giải tỏa nhờ thôi miên, thì làn da cũng được hưởng lợi. 


Tất nhiên, đến nay vẫn chưa có một liệu trình thôi miên nào được thiết kế dành riêng cho việc dưỡng da. Nếu da gặp các vấn đề như mụn, tiết dầu nhiều, hay lão hóa, thì trước tiên, bạn vẫn cần có một quy trình chăm sóc cơ bản, phù hợp. Nếu đã chăm sóc tốt mà da vẫn không cải thiện, và bạn nhận định rằng tình trạng này là do tâm lý căng thẳng gây ra, thì có thể mới cần tìm hiểu về liệu pháp thôi miên, hay bất cứ liệu pháp tâm lý nào khác. Tóm lại, yếu tố tâm lý quan trọng nhất ở đây vẫn là sự yêu thương, chấp nhận và trân trọng bản thân, để bạn có những quyết định đúng đắn với diện mạo của mình. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...