Banner top danh mục

Liệu có cần dùng cùng lúc nhiều loại kem dưỡng ẩm?

Admin
03/05/2020 17:11:00

Multimasking – đắp cùng lúc nhiều loại mặt nạ được coi là chiến thuật dưỡng da thông minh, nhưng với kem dưỡng ẩm thì sao?


Mỗi vùng da trên gương mặt lại có tình trạng và nhu cầu khác nhau. Với vùng trán và má, có thể bạn muốn thanh tẩy dịu nhẹ cho da, còn với vùng má lại cần làm dịu, cấp ẩm. Một số tín đồ dưỡng da cầu kỳ đã chọn cách sử dụng 2 loại kem dưỡng da trên gương mặt: kem dưỡng ẩm trị mụn cho vùng da nhiều dầu và kem dưỡng ẩm đậm đặc cho vùng da khô. 

 

(Ảnh: superdrug)


Theo lý thuyết, đây là một cách dưỡng da thông minh. Tuy nhiên, một số chuyên gia da liễu cho rằng cách này quá cầu kỳ và không cần thiết. Bạn chỉ cần chọn một loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, không chứa thành phần gây bít tắc lỗ chân lông thì có thể thoa đều cho toàn bộ gương mặt. Công thức đơn giản như vậy vừa giúp dưỡng ẩm cho vùng da khô, vừa giúp tạo lớp màng bảo vệ cho vùng da nhạy cảm, dễ nổi mụn. 

 


(Ảnh: successiblelife)


Tóm lại, dù chỉ một vùng da trên mặt bạn dễ nổi mụn, thì bạn cũng nên chọn một công thức kem dưỡng ẩm thật lành tính cho toàn bộ gương mặt. Hãy ưu tiên chọn sản phẩm không chứa hương liệu nhân tạo. Hãy chọn các sản phẩm đặc trị dạng chấm mụn để chăm sóc riêng cho từng nốt mụn, dù nó xuất hiện ở khu vực nào trên mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...