Banner top danh mục

Liệu có cần thiết dùng kem chống nắng tiền triệu?

CTV
20/07/2020 08:12:00

Đối với kem chống nắng, giá tiền đắt hay rẻ không quan trọng bằng việc sản phẩm đó phù hợp với làn da và bạn biết sử dụng thế nào cho đúng cách.

Đứng giữa "mê hồn trận" kem chống nắng, các tín đồ làm đẹp, đặc biệt là những người mới tập tành chăm sóc da sẽ khó tránh khỏi bối rối khi loại vài trăm nghìn nhiều vô kể, mà loại tiền triệu cũng được quảng cáo rần rần. Xét trên việc kem chống nắng là món skincare quan trọng nhất, nhiều người sẽ chẳng tiếc tiền để đầu tư một em thật "xịn" với giá thành lên đến hàng triệu. Nhưng liệu kem chống nắng đắt tiền có bảo vệ da tốt hơn so với kem chống nắng rẻ hay không?

 

(Ảnh: freepik)

 

Thành phần chống nắng gần như giống nhau

Bác sĩ Elliot Weiss (Laser and Skin Surgery Center) nhận định điều làm nên sự khác biệt giữa các sản phẩm kem chống nắng "hàng hiệu" và "bình dân" không phải là ở thành phần chống nắng, mà ở những thành phần phụ được thêm thắt để tạo nên đặc trưng cho từng sản phẩm, chẳng hạn như chất kem, cảm giác khi sử dụng,...

Tuy nhiên, những thành phần phụ không phải lúc nào cũng thân thiện với làn da, đôi khi lại là "lợi bất cập hại". Bác sĩ Nikhil Dhingra (Spring Street Dermatology) cho biết theo kinh nghiệm thăm khám của mình, ông thấy kem chống nắng đắt tiền đôi khi lại dễ có khả năng gây kích ứng da hơn vì chúng thường có nhiều thành phần không cần thiết.

 

(Ảnh: storie)

 

Hiệu quả bảo vệ da tương đương

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sản phẩm chống nắng dù có giá trị hàng triệu hay chỉ mấy trăm ngàn cũng đều cùng chống tia UV hiệu quả như nhau, có chăng chỉ khác biệt ở cảm giác khi sử dụng: loại có mùi thơm dễ chịu hơn, loại ít dính hơn, loại dễ tán hơn, v.v...

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng các hoạt chất chống nắng phổ biến hiện nay không có sự khác biệt nhiều, kem chống nắng dù đắt hay rẻ cũng sẽ đều sử dụng những thành phần tương tự, không có sự phân cấp. Vậy nên không thể kết luận rằng kem chống nắng tiền triệu bảo vệ da tốt hơn kem chống nắng vài trăm nghìn.

Sau cùng, bạn nên nhớ rằng, loại kem chống nắng hoàn hảo nhất không phải loại đắt nhất hay có bảng thành phần đẹp nhất. Đó phải là thứ khiến bạn "enjoy" việc bôi kem chống nắng mỗi ngày.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...